VIET CURRENCY

Những chia sẻ của Anh Việt Currency trong phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản – Phần 39.

Những chia sẻ của Anh Việt Currency trong phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản và kinh nghiệm trong giao dịch tài chính – Phần 39.

Advance/Decline Line:
Đây là một chỉ số so sánh số lượng stocks của thị trường lên (advance) và số lượng stocks của thị trường xuống (decline) trong ngày. Người ta bắt đầu bằng cách chọn một khoảng thời gian, chẳng hạn như 20 ngày, 50 ngày, hay 200 ngày. Vào ngày đầu tiên, người ta so sánh số lượng stocks lên so với số lượng stocks xuống. Thí dụ, vào ngày đó có tất cả là 6000 stocks lên và 2000 stocks xuống trong tổng số 8000 stocks của thị trường. Qua ngày thứ hai người ta cũng làm như thế, và kiếm được rằng 6200 stocks lên so với 1800 stocks xuống…Sang ngày thứ ba, thứ tư…v….v….Cứ thế mà làm cho các ngày sau đó. Sau thời gian 20 ngày thì có 20 dữ kiện (data) cho 20 ngày đã qua. Đem 20 dữ kiện này vẽ trên chart thì người ta sẽ có một lằn. Lằn đó gọi là A/D line, và người ta dùng hướng đi (lên/xuống) của lằn để so sánh với hướng đi của thị trường hiện tại.
Khi hướng đi của thị trường cùng đi song song với hướng đi của A/D line thì mọi chuyện tương đối bình yên và hướng đi hiện tại có thể kéo dài.
Ngược lại, nếu có sự khác biệt trong hướng đi của thị trường và hướng đi của A/D line, đặc biệt là hướng đi của A/D line, thì hướng đi của thị trường hiện tại sẽ có thể yếu dần. Phương cách phân tích thị trường qua các chỉ số momentum căn bản thường là tìm kiếm sự khác biệt giữa hai hướng đi của giá và của chi số đang xài. Một điều xin lưu ý: đây là một chỉ số bao gồm toàn thị trường. Chủ ý của nó là đo nhịp tim của thị trường, chứ không phải chỉ đo một market index nào đó thôi. Thành ra, khi nó và thị trường có hai hướng đi khác nhau như cái thí dụ bên dưới thì nó không hẳn hoàn toàn sai.
Chỉ có điều là nó thường đòi hỏi một khoảng thời gian khá dài để hướng đi của market chuyển mình đi theo nó, nếu nó vẫn còn tiếp tục đi hiện tại.

Screenshot_1

Thí dụ bên dưới cho thấy rằng chỉ số Dow Jones Industrial Average, tuy đang ở mức độ thấp trong khoảng thời gian 3 tháng qua, nhưng số lượng cổ phần tăng giá trong ngày CAO hơn số lượng cổ phần xuống. Điều này có thể làm ngạc nhiên một số người. Tuy nhiên, nếu ai có theo dõi US market trong thời điểm qua thì thấy rỏ rằng hầu hết những khó khăn trong US market được tạo ra bởi 3 sectors chính: Banking/brokerage, Housing, & Consumer Cylicles (Cars, computers….). Ngoài ra, cơ cấu của chỉ số DJIA là một PRICE-WEIGHTED index. Thành ra, chỉ cần một vài công ty lớn chuyển mình là chỉ số market index này giao động rất mạnh. Trong 30 công ty thành viên của chỉ số DJIA, thì có chừng phân nửa là banking/brokerage/insurance và technology. Đây là 3 sectors bị ảnh hưởng nhiều nhất trong giai đoạn vừa qua.

08.01.09

Hôm nay là ngày trading day thứ 3 của năm. US market đã đối diện với thực tế khi các chỉ số kinh tế và earnings forecasts của tam cá nguyệt vừa qua (Q4 2008) đang từ từ được công bố. Hôm nay là Alcoa, Intel, và Time Warners. Ba đại công ty này tượng trưng cho ba kỷ nghệ lớn của Hoa Kỳ. Song song với nó là một chỉ số employment từ công ty ADP. Theo bản report của công ty ADP thì con số unemployment sắp tới đây sẽ nhiều hơn dự đoán. Wall Street biết là employment sẽ xấu lắm. Nhưng xấu đến như thế nào thì chưa ai rỏ. Hôm nay, ADP hé ra một tí cho investors thấy, và con số này lớn hơn người ta tưởng nhiều. Tuy nhiên, đây không phải là một con số chính thức như con số của chính phủ sẽ được công bố vào thứ Sáu sắp tới. Nhưng ADP là một công ty chuyên làm form W-2 cho hầu hết các công ty tại Hoa Kỳ. Cho nên với cương vị đó, họ có cái nhìn bao quát trên phương diện công ăn việc làm tại các cơ sở thương mại. Từ đó, họ mới làm cái employement report giống cái của US government. Phần lớn thì bản report của họ và của US Government không khác nhiều, nhất là trên phương diện NON-FARM PAYROLL. Và non-farm payroll là con số quan trọng nhất trong tất cả chỉ số kinh tế ra hàng tháng.

Như đã có nói trong các bài viết trước, từ đây cho đến mid Feb 09 là thời điểm của earnings ra trong US market. Và earnings season luôn là một giai đoạn sóng gió nhất của năm, chứ không phải chỉ có năm nay. Tuy nhiên, năm nay ngoài chuyện sóng gió bình thường, US market hay chính xác hơn là US economy đang ở trong một suy thoái cực kỳ trầm trọng. Sự kiện này còn tăng thêm phần sóng gió cho mùa earnings hiện tại. Thông thường trong mùa US earnings, investors luôn phải chơi với hai con số: Earnings & Earnings Expectation. Đây là trò chơi roll the dice in US market. Rất thông thường là công ty ra với một really good earnings, only to see its stock getting pounded. Lý do là cái gọi là earnings expectation. Earnings expectation là con số “ẩn” mà các trading desks TIÊN ĐOÁN, chứ không phải là con số mà công ty công bố. Cái mà công ty công bố gọi là Earnings. US investors phải biết “đi dây” giữa hai con số này. Nó cũng giống trong Currency Trading khi một chỉ số kinh tế của một quốc gia được công bố. Nó sẽ được so sánh để tìm điểm “tệ hơn” hay không “quá tệ” và từ đó traders mới place the bets.

Năm nay trong mùa earnings này, traders sẽ cực kỳ chú ý vào những lời tiên bố (forecast) của công ty cho những quarters sắp tới. Quarter vừa qua (Q4 2008) thì vứt đi. Nhưng nếu stocks mà muốn giữ giá thì lời tiên bố cho các quarters sắp tới PHẢI TỐT HƠN hay nếu có tệ, thì phải tệ ít hơn. Điều thứ nhì mà investors cần biết khi trade trong gian đoạn này là số tiền mà công ty hiện đang có. Tùy theo kỹ nghệ mà investors phải biết điểm nào là điểm ăn tiền, và dựa vào đó mà trade. Thí dụ điển hình. Nếu muốn trade các banking stocks thì vấn đề chính KHÔNG PHẢI LÀ FORWARD EARNINGS (earings của tương lai), mà là tiền vốn (capitals) còn bao nhiêu. Bao nhiêu % của capital hiện thời là đang vay mượn từ chánh phủ qua chương trình TARP. Nếu con số % quá cao thì nên coi chừng. Đó là dấu hiệu của một công ty có thể go under, hay share dilution. Share dilution là vì khi chính phủ cho tiền TARP, họ cho qua phương cách mua preferred stocks or warrants để sau này họ exercise. Nếu họ exercise thì share dilution sẽ xảy ra. Giá trị của share hiện tại và tương lai không đồng đều. Ngược lại, nếu bác nào chơi techs stocks thì nên lưu ý về viễn ảnh kinh tế tương lai.
Viễn ảnh kinh tế tương lai ở đây không có nghĩa là công ty tiên đoán kinh tế như chính phủ. Mỗi một tech stock thường chọn một kỷ nghệ nào trong lảnh vực technology. Khi kinh tế bắt đầu phục hồi thì không phải toàn bộ kỷ nghệ techs đêu lên cả. Sẽ có cái lên trước, cái lên sau. Cái lên trước phần lớn là capital equipments (INTC, AMAT for example). Techs stocks nào nằm ở hàng đầu của kỷ nghệ và là đại ca thì luôn đi đầu. Điều mà investors nên tìm kiếm trong những lần conference calls sau khi earnings được công bố là công ty TIÊN ĐOÁN khi nào business orders của họ sẽ tăng. Phần lớn họ chỉ có thể thấy được 2 quarters ahead cho những capital equipments. Và chỉ số gọi là BILL RATIO thường là một dấu hiệu cho thấy sự hồi sinh trong business. Nói chung thì đây là cách thức mà các bác stay afloat trong market này.

Riêng về phần TA thì tôi không nghĩ market sẽ break down. Earnings xấu thì ai cũng biết rồi. Market chỉ không thích UNCERTAINTY, chứ không phải ghét a bad earnings. Tuy nhiên, strong intra-day gyration chắc chắn sẽ có. Nhưng cái bottom của tháng 11 sẽ hold. Và nếu market chỉ nhấp nhô từ đây cho đến khoảng giữa tháng Hai thì sau đó nó sẽ đi lên cao hơn hiện tại. Lý do là Wall Street đang PRICE IN a 2 quarters of SEVERE RECESSION. Từ mùa Hè trở đi thì hy vọng nhiều hơn. Vì đó là tại sao traders sẽ go long sau khi có một khái niệm về những quarters sau sẽ như thế nào qua kỳ earings sắp tới đây. Còn bây giờ stay on the sideline là tốt nhất. Staying on the sideline is also a TRADING POSITION!!!

22.01.09

Một trong những dấu hiệu bottoming trong market là gần cuối giờ thì cái loss giảm dần. Ngược lại, dấu hiệu topping cũng thế. Gần đến giờ đóng cửa thì cái gain lại giảm dần. Thời điểm trong ngày để thấy sự biến chuyển này là khoảng 2 tiếng trước market đóng cửa. Bullishness càng tăng cường độ khi gần đến giờ Futures đóng. Nếu traders thấy market xoay đầu trong khoảng thời gian đó là họ close out những intraday short positions liền. Lý do mà họ cần close out liền là họ run tay. Run tay vì thấy cái down trend nói chung không còn mạnh nữa. Họ không dám ôm OVERNIGHT POSITION như lúc trước. Đây là các tay PRO FUTURES traders, chứ không phải Joe Retail. Cho nên action của họ khác chính xác. Các bác nên canh điểm đó cho hôm nay. Hiện giờ the Dow -230 pts. Và bây giờ là 9:30 AM PST, hay 12:30 PM EST. Còn khoảng 1.5 đến 2 tiếng nữa để xem market hôm nay như thế nào. Theo tôi đoán thì hôm nay sẽ không tệ. 230 down hiện tại rất có thể là intraday bottom cho hôm nay.

US Market hôm nay cũng vẫn chưa yên, tuy có lên lại gần hết số điểm hơn qua. Điều nên lưu ý rằng market hiện tại hầu hết đều bị chi phối bởi một sector: Financial. Hôm qua market rớt vì hai nhà banks, một ở Mỹ và một ở Anh. Hôm nay market lên cũng vì financials. Tuy nhiên, điều nên lưu ý rằng hiện tượng giao động hiện tại trong US market vì financial chỉ là một đề tài cũ. Phần lớn những thua lổ trong các banking stocks đã là dĩ vãng. Investors got nervous vì đây là giai đoạn mà các công ty thừa nhận số tiền thua lổ. Lúc trước chỉ là tin đồn. Hiện tại là giai đoạn xác nhận. Market nói chung, ngoài financial sector ra, có khá nhiều dấu hiệu rất tốt. Nếu tôi đoán không lầm thì khoảng chừng hai tuần nữa thì phần lớn đợt selling này sẽ đi qua, và một giai đoạn sắp tới sẽ là đi lên. Rất có thể cái next bull leg này kéo dài ít gì cũng đến mùa Hè. Chart phía dưới cho thấy rằng smart $$$ đang build position in US market. Price formation hiện tại khá bullish nếu nó break out khỏi lằn neckline là market off to the race.Screenshot_2

Cảm ơn bác đã góp ý, em làm thế cũng 1 phần em cũng nhận định là thị trường Mỹ đến đáy rồi, Obama đã lên, định hướng ổn định và phát triển kinh tế đã rõ ràng, với 1 nền kinh tế well organized và rất hiệu quả như Mỹ, với những think tank hàng đầu về lý thuyết kinh tế tập trung tại đó, họ muốn là được thôi 🙂 Mỹ mà lên 10 chắc Việt Nam cũng lên được 3-4 :p

Bác khoan hãy tin Obama. Đây không phải là một cuộc khủng hoảng bình thường. Kiểu này 70 năm mới có một lần. Mấy người có kinh nghiệm về cuộc khủng hoảng lớn kiểu này giờ chết hết rồi. Phần còn lại chỉ là trên mặt lý thuyết mà thôi. Bernanke là một học giả số 1 về thuyết đại khủng hoảng đấy. Nhưng vẫn không thể đoán được tầm mức của nó. Bác coi TV mấy hôm nay sẽ thấy người ta nói về một nhân vật thứ hai rất quan trọng của Obama. Đó là bộ trưởng ngân khố Timothy Guiether (spelling). Guiether là một thiên tài của ngành tài chánh, tuy rằng tuổi đời rất trẻ so với các bộ trưởng tiền nhiệm khác. Cách đây chừng 1.5 năm, vào khoảng tháng 7/07. Trong kỳ họp hàng năm giữa các tay kinh tế (economics) gia hàng đầu của Mỹ tại Idaho. Timothy Guiether đã cảnh cáo the FED về hiện tượng giá nhà sụp đổ sẽ kéo theo credit market. Vào lúc ấy, ai cũng cho là Guiether thái quá. Chữ “Ai” ở đây có nghĩa là toàn bộ the FED đấy. Họ nghĩ rằng vì Guither quá gần Wall Street (Guiether là head của New York FED–một Fed vùng quyền lực nhất, chỉ thua Bernanke) nên quá nhạy cảm. Đến khi công ty Paribas của Pháp đóng cửa 3 hedge funds vì không price được cái mortgage của họ thì lúc đó the FED mới hoảng hồn, cut rate lia lịa. Nhưng nói theo người Mỹ rằng “the cat is out of the bag” hay là nói theo người Việt là “ly nước đã đổ rồi” thì làm sao hốt lại được. World marke swooned từ đó. Obama hứa lung tung để leo lên ngôi thiên tử. Leo xong, bây giờ không biết sẽ ra sao. Tuy nhiên, người Mỹ hiện tại có rất nhiều thiện cảm với Obama cho nên hy vọng mọi chuyện không tệ như tưởng. Tuy nhiên, nói rằng a new bull market is coming up…thì chắc không có đâu. Mà nếu có lên một tí thì chưa hẳn VNI sẽ lên. Tôi có nói nhiều với các bác rồi. Emerging market sẽ lên chậm nhất.

29.01.09

Mùa earnings sắp hết cho các banking stocks, đặt biệt là các $$ center banks như JP Morgan, Bank of America, Citigroup v…vvvv…Những công ty vốn là “trung tâm của cơn bảo tài chánh” hiện tại. Như đã nói ở post đầu tiên, traders cần đợi trung tâm cơn bảo này đi qua để đo lường cái down side risk trong market hiện tại. Khi họ thấy không có quả bom nổ chậm nào trong sector này thì lúc đó họ mới thò nhẹ ngón chân vào. Và họ đã thò vào một tí hôm nay. Traders hiện tại không cần biết khi nào kinh tế hồi phục. Đó là một chuyện tương lai khá xa vời. Điều họ muốn biết hiện tại là trung tâm của cơn bảo tài chánh đã qua chưa. Chính xác hơn là, những mức thua tối đa của các công ty tài chánh đã được công bố rồi hay chưa? Họ cần biết cái đó, vì đó là điểm support của thị trường. Có được support rồi thì mới nói chuyện tương lai. Thêm vào đó, họ cần biết những chính sách mới của tân TT Obama sẽ như thế nào. Một trong những lý do chính làm market đi xuống bắt đầu từ tháng 12, sau khi nó set a low trong tháng 11, vừa qua là chính sách không rỏ ràng của ông Paulson và Quốc Hội. Thoạt đầu thì họ nói là xài 700 tỷ để cứu các nhà banks bằng cách mua lại cái đống mortgage. Nhưng rồi họ là tuyên bố là không. Lúc Yes; lúc No = Uncertainty. Market không bao giờ thích Uncertainty. Đó là tại sao chúng ta có giai đoạn khá volatile kể từ trước Christmas cho đến nay. Nhưng hôm nay, ông Obama–một người mang khá nhiều hy vọng lại cho dân Mỹ nói chung và Wall St. nói riêng–được khá nhiều ủng hộ của lưỡng viện Hoa Kỳ trong vấn đề thật tế ra tay cứu kinh tế và Wall Street banks. Obama kể từ lúc lên làm Tổng Thống thực sự cho đến ra chưa quá một tháng, nhưng rất sốt sắng trong việc cứu nguy kinh tế. Ông ta thừa biết rằng dân Mỹ là một loại người cực kỳ thiếu kiên nhẫn nhất thế giới. Thời gian vàng son của một tân TT thường là 100 ngày. Giai đoạn này thường được gọi là Honey Moon của một nhiệm kỳ. Gọi là honey moon vì trong lúc này cái gì mà tân TT làm/đòi hỏi thường luôn được chấp thuận. Mà nếu có làm sai thì dân chúng dể thứ tha. Mấy chú nhà báo cũng khá nhẹ tay. Sau 100 ngày là một chuyện khác. Lợi dụng ưu điểm này, Obama ra tay rất lẹ. Không gì dể xây dựng bằng khởi đầu từ một đống tro tàn và sự ủng hộ của QH. Wall Street hiểu rỏ tâm lý này cho nên hôm nay và những ngày sau tâm lý của người đầu tư trên thị trường sẽ có ít nhiều phấn khởi.

Chỉ số SP 500–chỉ số thật sự đo nhịp tim US market–đang có dấu hiệu bottoming như chỉ số Dow Jones phía trên. Tuy nhiên, trong giai đoạn này thì toàn US market chỉ có nét bottoming thôi. Chứ chưa dám gọi là a bottom. Bottom thật sự xảy ra đúng nghĩa là khi nó qua lằn down trend line, và MACD qua khỏi lằn zero line. Điểm phấn khởi cho hôm nay là nó đã qua lằn 50-day MA. Trong các time frame của Moving Average, hai cái time frame quan trọng nhất là: 50 day và 200 day. Nó cần phải qua một trong hai lằn đó mới mang một dấu hiệu technically meaningful formation.
Hôm nay the FED họp. Kỳ họp này không mang nhiều sắc thái đặt biệt như những lần trước. The FED đã nói kỳ trước là họ sẽ giữ phân lời thấp trong một thời gian dài. Hôm nay, trong lời nhận định về kinh tế sau buổi họp, the FED nhấn mạnh rằng lạm phát hiện đang còn ở mức quá tốt. Theo ngôn ngữ của traders thì câu đó được dịch lại rằng: Còn lâu mới nghĩ đến chuyện tăng phân lời. Thêm vào đó the FED còn tuyên bố rằng, nếu tương lai mà cần the FED cứu giúp thì họ sẽ sẵn sàng tung tiền vào kinh tế, bằng cách mua THÊM US bonds. Chữ ăn tiền của câu nói này là: THÊM. Có nghĩa là hiện thời the FED sẽ KHÔNG MUA THÊM NỮA. Không mua thêm nữa có nghĩa là gì? Có nghĩa là giá bond hiện thời chỉ có nước đi xuống nhiều hơn đi lên. Bond mà xuống cộng thêm sự kiện US market sentiment đã khá tốt so với lúc trước thì yield sẽ lên. Và đồng USD sẽ yếu. Yếu vì demand cho US không còn mạnh. US$ không mạnh vì người ta không cần “lánh nạn” trong US$ và US Bond. Chính vì thế US equity market, các cặp tiền high yield lúc trước như GBP và EUR sẽ có nhiều tương lai rebound mạnh trong những ngày sắp tới. Trong những cái đó, vàng sẽ là vật dẫn đầu. Lý do nó dẫn đầu là vì nó không có yếu điểm nào hết so với các cặp tiền khác. Điều nên lưu ý là trong kỳ rebound này đừng hy vọng nhiều vào OIL. Giai đoạn vàng son của nó đã qua rồi.Screenshot_3

Bang chủ,em có một thắc mắc nhỏ,theo những gì bang chủ nói nói gì cái housing market đã có vẻ như đã bottoming,chỉ chờ confirm 1 2 tháng nữa,nếu như vậy thì cái nỗi sợ hãi sẽ dần tan biến và mọi người không còn cần USD để là nơi trú ẩn an toàn nữa???nói như vậy trong thời gian tới khi những dấu hiệu kinh tế khởi sắc của USA được đưa ra(em giả dụ thế) thì thằng USD sẽ rớt bạo hả bang chủ?
Người ta chui vào USD chỉ vì chữ Risk mà thôi. Cho nên nếu risk mà giảm thì người ta sẽ bỏ chạy. Đó là tại sao anh thấy mức độ CORRELATION trong USD và giá vàng rất sát nhau. US stocks cũng thế. Stock market tượng trưng cho Risk hiện tại. Nếu mọi việc êm xuôi thì người ta cũng sẽ trở lại. USD sẽ rớt bao nhiêu thì tôi không rỏ. Nhưng nó chắc chắn sẽ không come crashing down như lúc trước. Tôi không dám nói là US housing market hit bottom. Mới có 1 tháng thì chưa có dám khẳng định gì được đâu. Data cần ít gì cũng 3 tháng trở lên thì người ta mới tin. Bởi thế tệ gì cũng khoảng tháng 4 trở đi thì mới tin được. Một điều làm tôi tin tưởng hơn là TT Obama rất cật lực trong việc giải cứu. Những chương trình ổng đang đề ra rất thật tế. Tôi nghĩ một mai khi các chương trình này được đi sâu vào kinh tế thì nó sẽ nâng lòng tin tưởng của người ta lên rất mảnh liệt. Anh cũng dư biết là trò chơi trading này là một mind game. Khi tâm tình người ta thay đổi thì giá cả xoay chiều gần như 180 độ. Kinh tế cũng thế. US equity market mà lên thì kinh tế sẽ sớm phục hồi nay mai thôi. Mà động lực chính làm cho nó lên là US housing market. Obama may not be a trader, nhưng những hành động hiện tại của Obama INDIRECTLY lends support to the US market. Anh cứ từ từ mà xem. Khi những cái news về chương trình bắt đầu thấm vào Wall Stree thì market sẽ lên cao đấy. Đó là tại sao trong giai đoạn này tôi âm thầm load the boat w/ leap options cho những beaten down stocks trong banking và techs. WATCH & LEARN THE SENTIMENT GAME, man 😎
Vài lời chia sẻ…
PS: Có thể tôi sai khi đưa nhận định này. Nhưng theo cái nhìn của tôi thì: VN market của các anh thì khác. VNI vẫn chưa đi qua chỗ thấp nhất trên phương diện giá (index price) và market sentiment. Cho nên nó sẽ KHÔNG đi song song với US market khi US market đi lên trong giai đoạn sắp tới đây. Emerging markets như Asian Markets thường đi sau world market ít nhất là 3 tháng đến 6 tháng.
__________________
US market hiện tại đang lên khoảng 100 pts sau khi rớt cũng khoảng 100 pts. Tất cả là vì cặp tiền USDJPY đang pop lên rất mạnh. Đây có thể là dấu hiệu bottoming của rất nhiều markets: stocks, currency, bonds, và gold. Các cặp tiền khác như GBPJPY lên bạo là vì JPY đang yếu. Không biết chính phủ Nhật có làm gì không, hay là có chú nào phao tin đồn về intervention hay không, nhưng hôm nay JPY pop rất bạo.

Viet Currency

Source: Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Các bài viết phân tích chi tiết và tín hiệu giao dịch được update dành riêng cho khách hàng và học viên tại đây:
– Dịch vụ tư vấn phân tích: https://goo.gl/pHMMEb
– Khóa học online: https://goo.gl/3aEqyv
– Các bài phân tích cũ theo phương pháp phân tích liên thị trường:https://goo.gl/FaeoYK

Ngọc Hải M.Pearlie
My Profiles

Ngọc Hải M.Pearlie

Tôi là một Trader kiêm Financial Analytics độc lập. Tôi thích được chia sẻ những tư duy và kỹ năng phân tích của mình tới với tất cả mọi người. Đến với thị trường tài chính với tất cả những đam mê và tâm huyết. Không chỉ kiếm tiền cho bản thân mà còn giúp đỡ người khác giao dịch có lợi nhuận là mục đích của Blog này. Các bạn cảm thấy bài viết có giá trị đừng quên like, share và để lại nhận xét của mình tới với cộng đồng Trader Việt nhé! Thân ái!
Ngọc Hải M.Pearlie
My Profiles

Latest posts by Ngọc Hải M.Pearlie (see all)

Ngọc Hải M.Pearlie
Tôi là một Trader kiêm Financial Analytics độc lập. Tôi thích được chia sẻ những tư duy và kỹ năng phân tích của mình tới với tất cả mọi người. Đến với thị trường tài chính với tất cả những đam mê và tâm huyết. Không chỉ kiếm tiền cho bản thân mà còn giúp đỡ người khác giao dịch có lợi nhuận là mục đích của Blog này. Các bạn cảm thấy bài viết có giá trị đừng quên like, share và để lại nhận xét của mình tới với cộng đồng Trader Việt nhé! Thân ái!
http://intermarketanalysisblog.com