VIET CURRENCY

Những chia sẻ của Anh Việt Currency trong phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản – Phần 60.

Những chia sẻ của Anh Việt Currency trong phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản và kinh nghiệm trong giao dịch tài chính – Phần 60.

10.11.10:
The US Market Update:VC 601

Cái gap trên chart tôi nói phía trên đã được fill hôm nay. Lý do thì nhiều lém. CSCO bombed its earning late yesterday. CSCO là đại bàng hạng nặng của têch sector đứng ngang hàng với Microsoft & Intel, và cũng là stock tượng trưng cho the Net sector vì 95% the Net traffic travels on CSCO routers. Anyway, CSCO bombed; Ireland bond yield went through the roof. USD’s making a comeback. Trading environment hiện thời là điểm phân vân của câu hỏi: Game over for the risk-appetite or is this just a correction in a strong trend started in early Sept? Câu trả lời hiện thời thì chưa biết. Như tôi có nó trong cái thread “Roockie’s FX” là sau khi US equity filled this gap xong, the NEXT MOVE của nó mới dictate hướng đi thị trường rỏ hơn. Nếu ai đó on the bullish side thì họ sẽ nghĩ rằng the 600 tỷ của the FED sẽ là cái fuel cho further rally. The FED hứa 600 tỷ, và còn hứa thêm rằng nếu cần thì họ sẽ cho thêm. Cho nên hiện tại bên ngoài không ít những người còn tin rằng con bull này sẽ còn chạy tiếp sau vài ngày bị “trật chân.”
Ngược lại, người bearish thì nghĩ rằng…OK…game over. It was a nice ride while it lasts. Back to reality. Và reality là the Euroland was, is, and still will be a MESS. Ireland bond popped 60 basis points. Portuagal thì bị hăm he downgrade or may be downgraded rồi (please check).
The FED steroid in equity market đã xong. CSCO bombed. CSCO là 1 enterprise-client têch firm. Có nghĩa là CSCO chỉ chơi với big firms, và cũng là cây thước đo future business investment spending. Têch spendings thường được xem là a barometer of the US econ’s health. CSCO mà miss đến 1 tỷ thì mấy chú kia không nhẹ đâu. Cả 1 hy vọng về têch recovery và econ recovery đang được người ta đánh dấu hỏi khá lớn. Mùa earnings kỳ này chắc chắn không êm bằng kỳ trước. Vì CSCO là 1 trong những têch stock MASSAGE its earning very very well. Gọi là massage its earnings là thế này. Nếu nhìn lại dòng lịch sử của CSCO trong vòng 15 năm qua từ ngày tôi biết nó thì có thể nói rằng ngay cả the têch bubble of 2000 kéo dài sang 9/11 và gần đây nhất là the housing bomb, CSCO hầu như rất rất ít khi missed its earnings. Không phải là CSCO giỏi hơn ai. Vì CSCO cũng vẫn nằm dưới định luật boom & bust của kinh tế. Nhưng gọi là massage its earnings vì CSCO là vua sandbag. Khi thời thế tốt, CSCO biết tính toán sao để book tiền lời mình thật vừa với market expectation. Và dùng số tiền thặng dư đó SMOOTHING OUT những quarters nào thiếu. Thành ra, lâu lém mới có thấy CSCO missed. Ngày xưa, mỗi khi a têch earnings come out, chúng tôi thường cá độ ăn thua về nó. Không ai dám cá CSCO vì cái PREDICTABILITY OF ITS EARNINGS.
CSCO cứ ra đều 1 penny over expectation. Nghĩa là nếu người ta đoán 10 cents thì nó ra 11. Estimated 12? CSCO came out with 13. Just like clockwork. Never miss a beat.
Nhưng hôm nay CSCO bombed. Market phản ứng hiện tại không nói được nhiều vì technically nó chỉ fill a gap thôi. Có CSCO hay không thì nó cũng vẫn fill, vì 1 trong những chân lý của T/A là: GAPS ARE MADE TO BE FILLED. Tuy nhiên, với CSCO missing its numbers và Euroland lại nổi sóng thì câu chuyện market không thể nào đơn giản giải thích qua hiện tượng T/A filling the gap. Tôi thì xem thử tuần sau market ra sao. Thông thường thì nó sẽ pop lên tí sau khi closed the gap. The next move mới thật sự quan trọng. Nhất là nếu có vài chú techs khác blow up như CSCO và câu chuyện Eur ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

15.11.10
The EUR update
EURUSD hiện giờ đang flirt với 1 trong những support cứng nhất của T/A. Đó là cái chỉa thứ 3 của Andrew’s Pitchfork. Nó còn xuống nữa hay không thì không dám nói, nhưng sát xuất nó bounce sẽ khá cao. Thông thường thì nó sẽ dip below cái lằn này 1 tí rồi nhồi lên lên lại. Nếu ai short nó ở giá này thì nên cẩn thận. The bounce is imminent. VC 602

Ngoài ra the USD có dấu hiệu pullback tí. USD là 1 basket of currency cho nên nó move rất ít (point wise) so với các cặp tiền thuần túy Nhưng số % nó move trong gần 10 ngày qua đã khá cao. Sát xuất pulling back cũng rất cao. Hầu hết sự kiện nó lên là vì the long bond yield (10 yr) tăng khá mạnh trong tuần qua.VC 603

US equity market hôm tuần trước đã fill cái gap sau khi the FED họp với lời tuyên bố 600 billions cho QE2. Giai đoạn sắp tới của thị trường này là retesting điểm high lúc trước. Failure to pass that high will lead to more downside ahead. Nếu hiện tượng này xảy ra thì cả hai chỉ số USD sẽ tăng mạnh, và EURUSD sẽ resume its current downtrend.VC 604

20.11.10
1 trong những lý do chính cho sự hiện diện của FX market là carry trade, và 1 trong những lý do chính của carry trade là rate DIFFERENTIALS. Cho nên khi bond yield tăng thì USD lên là thế. USD thường đi ngược với bond prices, nhưng đi chung với bond yield. Nói nghe thì rất dể, nhưng có lúc bond prices và USD lên, và có lúc nó xuống. Tất cả tùy theo market lúc đó ra sao. Tại vì bác mới vô nên không biết. Chứ lúc trước tôi có nói cái này rồi. The yield curve trong US fixed income market là cây đũa thần. Mọi diễn biến trên financial market nói chung, từ Âu sang Á, không ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi cái này. Cho nên trong mấy ngày qua, trên Yahoo, CNN hay mấy cái news outlets khá người ta cứ tụng đi tụng lại câu chuyện của EUR, nhưng trong trading, đặt biệt là FX, luôn có hai điểm: DIỆN & ĐIỂM. Bác phải biết điểm nào là diện (không quan trọng) & điểm nào là điểm (quan trọng). Câu chuyện EUR tuy có quan trọng thật, nhưng the bond yield rules the FX market. 

22.11.2010
USD vẫn còn tiếp tục lên (0.06) so với giá hôm qua nên US equity market rớt. Câu chuyện Ireland có thể TẠM XONG cho quốc gia đó, nhưng nó làm cho người ta đặt câu hỏi về 3 quốc gia còn lại. Tuy nhiên, trên phương diện technical thì bác nên xem lại chỉ số VIX. Hiện giờ nó đang ở mức 19. Đó là 1 con số khá thấp. Bất cứ khi nào mà VIX < 20 thì nên cẩn thận.
Điều thứ hai nửa là hôm nay financial sector đang bị sell off te tua. Lý do là INSIDER TRADING của các nhà banks, đặt biệt là GS (Goldman Sachs). The FBI đã tra xét văn phòng của hai hedge funds tại Connecticut vì insider trading. Tin này làm market giao động vì finanicals là 1 trong những sector lớn nhất của US market. 1 điều hơi khác thường là market
chỉ zoom in vào các công ty finanicials nào bị tình nghi, chứ không sell off the entire sector. Chỉ số XLF (an ETF) rớt không quá 1%, trong khi đó thì các công ty financials nào bị tình nghi (GS) thì rớt khá nặng. Stock is currently down 4.75% Dưới đây là danh sách của những người Who’s in Who List: Who’s Who List

EUR update: 23.11.10
Theo tôi tính thì ít gì cũng khoảng 3 ngày nữa (trading days) thì Eur mới rớt tiếp vì Fibonacci count. Nhưng hôm qua nó lại rớt SAU KHI có tin từ Ireland. Người ta nhìn Ireland xong rồi nghĩ rằng chắc chắn Spain & Portuagal là kế tiếp. Sau đó rất có thể là Italy. Nói chung là thế này, mặc dầu Ireland thề thốt um sùm trước đây, cuối cùng thì họ cũng phải chấp nhận thực tế thôi. Nếu như vậy thì ai chắc rằng Spain & Portugal sẽ tránh khỏi? Hơn nữa USD đang in an uptrend vì bond yield thì việc selling EUR cũng không khó. Tuy nhiên, cái downside của EUR có thể limited cho tuần này vì ngày mai có cái FED MINUTES. Đây là cái minutes của kỳ họp hôm đầu tháng 11. Trong đó người ta muốn xem rỏ BAO NHIÊU người ủng hộ chương trình QE2 này, và lời lẻ ra sao. Cái đó mới quan trọng vì dựa vào đó người ta có thể TIÊN ĐOÁN ít nhiều về sự việc HOW FAR QE2 can go. Hơn nữa sau thứ 3 là US market coi như chết vì thứ 4 là half-day on US equity. Thứ 6 tuy có làm nhưng cũng half-day luôn. Basically, US markets nói chung sẽ “đóng cửa” sau khi the FED minutes ra vào lúc 11:15 AM PST. Nếu tôi là các bác, tôi đóng cửa luôn sau khi the FED minutes. Trở lại vào đầu tuần sau.

30.11.2010 EUR/USD
EUR của bác đang PROBING FOR A BOTTOM đó bác. Gọi là probing thay vì cementing a bottom là vì trong giai đoạn này nó còn trồi sụt tí vòng vòng cái round number of 1.30; nếu nó gãy đó thì phải là 1 tin gì ghê gớm lém. Cái bailout của Ireland không đơn giản là 1 bailing out of a country, mà là bailing out OF THE ENTIRE EUROZONE. Có nghĩa là sau vụ này, trên lý thuyết, Eurozone sẽ không có thêm cái bailout nào tương tự. Bác phải cho vài ngày để cái tin này nó SINK IN the market thì Eur lúc đó mới cement a bottom. Tại sao gọi vùng này là a possible bottom? Có hai cách để giải thích. Thứ nhất là T/A. Nếu tính từ 1.42 xuống thì đây là khoảng 50% retracement của cái upleg khởi đầu từ tháng 9. Dưới đó chút xíu sẽ là cái 68%. 80% của correctional pullbacks đều nằm trong khoảng này. Có nghĩa là <68%. Thứ hai nếu bác nhìn sang US equity thì bác sẽ thấy rằng cái sector mạnh nhất mà lôi market lên hôm nay là Financials. US market at the depth of the bottom hôm nay là khoảng -100 pts. Nhưng vào lúc cuối ngày có lúc nó lên còn khoảng -10’s. Sau đó thì nó đóng thấp hơn. Nhưng the last 10 minutes của US market phần đông là MARGIN TRADES. Cho nên bác có thể bỏ số điểm thấp vào giờ chót, xem nó không quan trọng như con số tiên đoán.
Nói cách khác là thế này US market đã make a reversal hôm nay. Cái này có hold water going forward hay không còn tùy vào sự kiện Eurozone còn chú nào thả bomb nữa không. Nhưng theo sự hiểu biết của tôi thì the ECB và các chính phủ vùng đó đã đưa ra một chương trình rất comprehensive hòng bảo vệ rủi ro cho 1 Ireland tương tự. Nói cách khác là market đã có 1 tý lòng tin vào chính sách của Ireland. Đó là tại sao tụi Financial đi đầu. Financials, đặt biệt là US’s, có rất nhiều exposures (mỹ từ cho chữ investments) trong vùng này. Cho nên khi tự nhiên tụi nó quay đầu thì bác nên coi chừng. Nếu tôi mà đang có short EUR thì tôi sẽ rất cẩn thận. The Easy $$$ đã qua. USD sẽ lên mạnh trong tương lai song song với US bond yield.
Nhưng đấy không có nghĩa là lạm phát mà là GROWTH. Sự kiện USD đã factor in an uptrend trong giá vàng hiện tại. The commodity bubble mà the FED đã thổi gần suốt 2010 đang từ từ xì hơi. Khởi đầu đi là GOLD. Gold đang có a HEAD & SHOULDER pattern rất rỏ. Gold rớt thì USD lên. USD lên sẽ không đè cặp tiền EURUSD nhiều bằng nó đè cặp USDJPY. Đó là tại sao tôi nói với bác bên trên về trọng tâm của market going forward là cặp tiền USDJPY, chứ không còn là EURUSD nữa. EUR thì bị USD đè tí cho nên nó sẽ không lên mạnh, và đó là tại sao bác không chọn cặp này chơi. Ngược lại, vì USD đè JPY cho nên hot $$$ sẽ đổ qua EURJPY để max out the leverage của cái trade: Eur lên & JPY xuống (*). Và đó là tại sao formation của nó đã có 1 nét bullish hiện ra từ từ. Vậy đi nhé….
(*) 1 cặp tiền (xxxyyy) lên xuống trong FX market có 3 lý do. XXX lên; YYY lên; hay là XXX lên và YYY xuống. Nếu hiện tượng thứ 3 xảy ra thì giá (prices) trend cực mạnh. US market hôm nay mở cửa ra te tua cũng giống như hôm qua. Hôm qua market down khoảng 150pts at the open để rồi recover most of the loss by the end of the day. Hôm nay cũng thế. Hiện giờ US market xuống khoảng 90 pts. Phần lớn của số điểm này là vì European market tối qua. Santander Banco (nhà bank lớn nhất của Spain) rớt nặng vì số nợ 111 tỷ cần refinance. Tất cả những thứ đó đang đè nặng lên world financial market, đặt biệt là đồng Euro. Tuy nhiên, như đã nói hôm qua trong cái thread của bác Tâm rằng tôi nghĩ the Eur đang PROBING for a bottom. Bottoming is a process, not an event. Cho nên trong giai đoạn đó nó có rất nhiều nhưng cái mà traders gọi là HEADLINE RISK. Headlines là chữ viết tắt cho hai chữ headline news. Headline news risk là cái risk của 1 tin tức. Loại risk này không thể đoán được. Nó ra tùy theo tin tức. Ai trade đồng Euro chắc chắn hiểu rỏ cái này. Trong US market, headline risks thường xảy ra vào mùa earnings khi các công ty tuyên bố tiền earnings sau giờ đóng cửa. Lúc ấy vì market đóng cửa nên khó chạy. Thành ra cái risk lớn nhất trong giai đoạn đó là earnings reports. Nếu bác nào chơi biotech stocks thì hiểu rỏ cái risk này hơn ai hết, nhất là các loại biotechs mà chỉ có 1 product và sự sống chết của công ty hoàn toàn dựa vào lời  phán quyết của FDA cho món hàng của họ. FX market thì news ra liên tục nên risk này là cao nhất ở đây.
EURUSD cũng thế. Như đã nói bên thread kia, tôi nghĩ rằng nó đang probing the bottom tại vùng 1.30, hôm nay trước giờ US market mở cửa thì nó xuống thấp nhất khoảng 1.2975; hiện giờ thì nó đang đánh đu vòng vòng the round number of 1.30; tôi đoán rằng the headline risk xuất phát từ Eurozone sẽ qua trong vòng hai tuần nữa, và EURUSD sẽ dừng vòng vòng khu vực này. Cái này đúng sai thời gian sẽ trả lời. Điểm chính yếu của market hiện tại là US stock market. Vì đó là cây thước đo mực độ của GROWTH, và growth luôn đi chung với RISK APPETITE. Risk appetite thường support đồng EUR. Đó là tại sao tôi nghĩ rằng the down side của EUR là khu vực này. US market hiện giờ là down khoảng 57 pts. Nếu nó đóng + vào cuối ngày thì có lẽ giá 1.30 của EUR sẽ hold cho hôm nay. Bác nao canh me cặp tiền EURJPY như tôi có nói hôm qua thì nên cẩn thận. Giá hiện tại 108 là đúng target của tôi, nhưng giá là 1 vật của 2-dimension. Giá gồm có giá và time. Target price của tôi cũng là vùng này, nhưng timing thì còn off chừng 1 tuần. Nhảy vào hiện tại, các bác phải chấp nhận market volatility vì headline risk nói bên trên.

Cám ơn BC….nói vậy là BC đang mua EUR phải không ạ?
Nếu tôi nói với bác rằng nếu tôi là a macro-guy (macro hedge fund) thì tôi sẽ mua Portuagal & Spanish bonds bác nghĩ sao? Tụi nhà báo chỉ viết về cái spread của Spanish bond & German’s. Vì German’s là the benchmark cho EUR. Nhưng ít ai để ý đến cái giá của Spanish 5-yr. Nó chỉ tăng có 15 ticks (ticks = pips in fx). Đó là dấu hiệu không có LIQUIDITY problems cho Spain. Bonds có hai loại: ON THE RUN & OFF THE RUN. Và risk duration. 
Spreads in bonds thường cao nếu đó là off the run bonds và the longer duration = higher risk. Khi có headline risk như tôi nói bên US thread thì traders sẽ lợi dụng cái durations mà drive the spread out. Nhưng nếu the short-term papers không có rớt mạnh thì đó là cơ hội cho arbitrage sau này. US equity không rớt mạnh như tụi European markets vì khi Euro đóng cửa thì Spain bonds không bung mạnh như người ta thấy trong lúc market open. Thêm vào đó các tin tức như Chicago PMI và Consumer Sentiment Survey cũng khá tốt. Đó là 1 môi trường cho GROWTH trong US market going forward. Growth = Risk Appetite. Đó là tại sao tôi nghĩ rằng the bottom is HERE. Như tôi đã nói bên trên, ECB đã có 1 chương trình rất comprehensive cho vùng đất này. Họ không muốn thấy ANOTHER IRELAND-STYLE BAILOUT lần nữa. Market sentiment đã đến mức cực bearish cho đồng này rồi. Hiện thời chỉ còn gyrations vòng vòng khu bottom đó thôi. Dĩ nhiên cứ mỗi lần có thêm 1 cái bad news ra thì EUR dive thật sâu để rồi từ từ come back. Tôi không nghĩ nó sẽ qua cái ngưỡng cửa mà technicians gọi là “the magic of a round number” của 1.30; nếu nó có a BIG BREAK DOWN thì tính sau. Chứ bi giờ tôi vẫn giữ quan điểm là EUR is in a bottoming process.
Oh…anh hỏi tôi có LONG EUR không huh? No..chưa đâu. Tôi canh 1 con mồi kỷ lém. Market gyrations không làm tôi đổi ý nhiều lém đâu. Nhưng fiscal policy và monetary policy liên quan đến hệ thống Euro banking hiện tại sẽ định hướng đi sắp tới của the EUR đấy.
Bất cứ lúc nào the FED lên tiếng đều quan trọng hít, nhất là Bernanke. Tôi không biết ai sẽ nói chuyện hôm nay. Nhưng thông thường thì khi the FED lên tiếng, anh nên lắng nghe. Còn cái news anh đưa bên trên chỉ là cái announcement mà the FED bán bonds hàng tuần thôi. Tin này là NO STAR WHERE.
Vài lời chia sẻ..
Yield spread = Bond yield spread
Spread = khoảng cách
Bond yield spread = khoảng cách của hai cái bonds. Trong trường hợp này là German Bund & Spanish’s.
Trong fixed-income market, spreads là cây thước đo RISK. Muốn đo risk, người ta lấy hai vậy so sánh với nhau. 1 vật tượng trưng cho ổn định nhất (German’s) và 1 vận risky nhất (Spain’s). Khoảng cách càng xa thì risk càng tăng. Đó là tại sao mỗi khi EUR giao động, mấy chú nhà báo lôi yield ra mà đo.
On the run & Off the run = Tiếng lóng của fixed income market khi diễn tả trạng thái của 1 loại bond. Sự khác biệt của loại này là 1 cái vừa được ấn hành, và cái đã được ấn hành cách đây không lâu. Nó cũng giống như là xe hơi. 1 chiếc đời 2010; chiếc kia 2009. Vào thời bình thì không có gì khác biệt. Vào thời chiến thì đó là cả 1 Trời khác biệt. Năm 1998 LTCM của đại bàng John Merriwether bị banh gáo và world market gần sụp đổ cũng chỉ vì sự khác biệt của hai loại này đó thui.

03.12.2010
Trong trading anh chỉ cần đi NỮA bước trước người ta là đủ. Đi trước nguyên bước, thiên hạ gọi anh NGU. Đi sau nữa bước thì còn kiếm chút cháo. Đi sau nguyên bước là đổ vỏ. Kỷ thuật trade là biết sao cho thật vừa, biết đu dây giữa hai lực lên và xuống của market. Đây là 1 nghệ thuật nhiều hơn. Vì là nghệ thuật nên có lúc anh đi rất đẹp, có lúc anh té thê thảm. Nó giống như người họa sĩ vẽ tranh. Lúc thì vẽ rất đẹp; lúc thì vẽ cọp thành mèo.
Riêng về câu hỏi của anh thì nên hiểu rằng những gì anh đọc trên báo LUÔN ĐI SAU những gì người ta đang dự tính. Và 90% của các loạt bài “phân tích” trên báo là JUNKS. Nói thế không phải là người viết SAI, hay lý luận TỒI. Nhưng họ sai về cái gọi là TIMING. Nghĩa là họ SAI vào giai đoạn LÚC bài viết được đăng. Nếu họ viết trước đó 1 tí thì đó là VÀNG. Nhưng vì họ viết SAU cho nên đó là old news. Tại sao gọi là old news? Tại lập luận của họ được dựa vào những sự kiện ĐÃ & ĐANG XẢY RA chứ không phải là những sự kiện CHƯA XẢY RA. Khi số phận Ireland đang được bàn cãi thì market đã trả giá cho nó rồi?
Hiện tượng market giao động trong lúc người ta bàn cãi về Ireland không phải là vì Ireland đâu, mà là vi các quốc gia giống giống Ireland sắp sửa bị hit. Lúc ấy những đại bàng của Prop desks hết còn xem Ireland là mục tiêu chính nữa. Họ move their gunsight onto something else, something new. Nghĩa là lúc market đang còn fixated on Ireland thì tụi nó đang short bond của Portugual, của Italy, hay của 1 quốc gia nào đang bình yên. Và quốc gia đang bình yên nào sẽ nằm trong their gunsight? Quốc gia nào có capital market structure như Ireland hay có a similar bond portfolio như Ireland. Đó là kỷ thuật đi NỮA BƯỚC trước thiên hạ tôi nói phía trên. Gọi là nữa bước vì anh cần 1 Ireland để biết rằng đó là 1 sự kiện (a fact), và dựa vào sự kiện đó anh short cái thứ 2. Ngược lại, nếu không có Ireland làm thí dụ, làm con mồi mà anh nhảy vào short 1 quốc gia khác chỉ dựa vào mấy cái tin vớ vẩn thì người ta gọi là là NGU. Gọi là ngu vì đó là đánh ẩu. Bởi thế mới có câu: MARKET DOESN’T TRADE IN A VACCUM. Vaccum là 1 khoảng trống. International finance không có operate trong 1 khoảng trống, và đại bàng cũng không bỏ công ra rượt con mồi nếu còn mồi đó chưa có chắc, chưa có què. Killer instinct trong loài thú thường trổi dậy khi nó thấy 1 con vật khác bị thương. Killer instinct trong Marco-trading là khi anh thấy 1 quốc gia bị nạn thì việc kế tiếp là kiếm thằng giống nó mà làm thịt. Tại vì thằng đang bị nạn đã bị làm thịt rồi.
Các tờ báo thương chỉ biết report tin thằng đang bị nạn. Sau đó họ đợi 1 khoảng thời gian khá lâu để tường trình thêm. Khoảng cách thời gian đó cho phép họ thu thập thêm dử kiện cho bài viết, nhưng đó cũng là khoảng khắc mà đại bàng đã MOVE IN FOR THE KILL. Một thí dụ sống động nhất cho anh thấy là cách đây chừng 1 tháng khi the FED họp, người ta nói gì xôn xao trong lúc đó? Có phải là QE2 không. Nhưng ngay sau khi QE2 ra thì mấy chú nhà báo còn hô hào là QE3, QE4. Anh còn nhớ chứ. Mấy chú kêu gào QE3, 4 này thật ra chỉ diễu thôi.
Tại vì trước 1 ngày the FED họp, thằng biết trade đã cover the USD rồi. Anh xem chart lại thử đi. Đó là nữa bước đi trong trading đấy. Bây giờ còn thằng Q nào hô hào QE3, 4 nữa không?
Q nào đi chậm 1 bước (QE3, 4) giờ chắc đang cong lưng đổ vỏ. Bi giờ anh ngồi đó nghe mấy cha trên tờ NY Times, Washington Post tiên đoán Belgium…The Netherland gì đó chả khác nào cách đây 1 tháng mấy chú nào trên báo kêu gào QE3, QE4. Đó là tại sao trong bài viết của tôi về the FED meeeting của tháng 11 tôi đã nói về hiện tượng USD sẽ thay đổi rất nhiều từ lúc đó trở đi. In this cat & mouse game, It’s all about half a step ahead of the herd, man. 

Viet Currency

Source: Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Các bài viết phân tích chi tiết và tín hiệu giao dịch được update dành riêng cho khách hàng và học viên tại đây:
– Dịch vụ tư vấn phân tích: https://goo.gl/pHMMEb
– Khóa học online: https://goo.gl/3aEqyv
– Các bài phân tích cũ theo phương pháp phân tích liên thị trường:https://goo.gl/FaeoYK

Ngọc Hải M.Pearlie
My Profiles

Ngọc Hải M.Pearlie

Tôi là một Trader kiêm Financial Analytics độc lập. Tôi thích được chia sẻ những tư duy và kỹ năng phân tích của mình tới với tất cả mọi người. Đến với thị trường tài chính với tất cả những đam mê và tâm huyết. Không chỉ kiếm tiền cho bản thân mà còn giúp đỡ người khác giao dịch có lợi nhuận là mục đích của Blog này. Các bạn cảm thấy bài viết có giá trị đừng quên like, share và để lại nhận xét của mình tới với cộng đồng Trader Việt nhé! Thân ái!
Ngọc Hải M.Pearlie
My Profiles
Ngọc Hải M.Pearlie
Tôi là một Trader kiêm Financial Analytics độc lập. Tôi thích được chia sẻ những tư duy và kỹ năng phân tích của mình tới với tất cả mọi người. Đến với thị trường tài chính với tất cả những đam mê và tâm huyết. Không chỉ kiếm tiền cho bản thân mà còn giúp đỡ người khác giao dịch có lợi nhuận là mục đích của Blog này. Các bạn cảm thấy bài viết có giá trị đừng quên like, share và để lại nhận xét của mình tới với cộng đồng Trader Việt nhé! Thân ái!
http://intermarketanalysisblog.com