ECONOMICS INDICATOR

Khảo sát tâm lý của người tiêu dùng – Survey of consumer sentiment – Ebook The Secret of Economic Indicator

KHẢO SÁT TÂM LÝ CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG – SURVEY OF CONSUMER SENTIMENT

Tác động tới thị trường: Trung bình, có thể ở mức cao, bước ngoặt trong nền kinh tế.

Chỉ số này là gì: Đánh giá gần như tức thời thái độ của người tiêu dùng về điều kiện kinh doanh, tài chính cá nhân và mua sắm của họ.

News Release on Internet: www.sca.isr.umich.edu/press-release.php

Home Web Address: www.sca.isr.umich.edu/main.php

Thời gian phát hành: 09:45 (ET), con số sơ bộ được công bố vào thứ 6 tuần thứ 2 của mỗi tháng. Con số cuối cùng được công bố vào thứ 6 cuối cùng của tháng đó.

Tần số phát hành: Mỗi tháng 2 lần – Hàng tháng.

Nguồn: Trung tâm nghiên cứu khảo sát, Đại học Michigan.

Sửa đổi: Tỉ lệ sửa đổi thấp. Con số sơ bộ, ra vào giữa tháng, được sửa đổi 2 tuần sau đó.

TẠI SAO CHỈ SỐ NÀY QUAN TRỌNG?

Đây là cha đẻ của tất cả các cuộc điều tra thái độ của người tiêu dùng. Kể từ năm 1946, trường đại học Michigan đã được phỏng vấn người tiêu dùng về tài chính của họ và ý kiến của họ về điều kiện kinh tế quốc gia. Một số chuyên gia tin rằng nó là một yếu tố dự báo tốt hơn về chi tiêu hộ gia đình so với khảo sát niềm tin tiêu dùng của Conference Board. Thật vậy, một trong những thành phần của khảo sát Michigan Sentiment – sự kỳ vọng của người tiêu dùng được bao gồm trong chỉ số kinh tế hàng đầu của Conference Board. Lý do đằng sau những cuộc điều tra thái độ là niềm tin phổ biến giữa các nhà kinh tế rằng trong khi nó thực sự không thể dự đoán hành vi của người tiêu dùng với bất cứ sự chính xác nào, người Mỹ dường như chuyên nghiệp hơn trong việc đón đầu dấu hiệu của một nền kinh tế đang bắt đầu khủng hoảng hơn là việc xác định giai đoạn bắt đầu của một sự phục hồi. Các chuyên gia cho rằng điều này là do các hộ gia đình nhạy cảm sâu sắc hơn trong việc để mất tiền hơn là dành được nó. Dù lý do, trong những năm qua người tiêu dùng đã chứng minh một hồ sơ theo dõi tốt để dự đoán suy thoái kinh tế. Kết quả là, nhiều công ty môi giới, người cho vay, và các nhà bán lẻ sẵn sang chi nhiều tiền để đăng ký vào các cuộc khảo sát tâm lý.

Đại học Michigan công bố thông tin chỉ số này 2 lần một tháng. Lần đầu là sơ bộ của cuộc điều tra (kết hợp khoảng 60% trong tổng số 500 người được hoi) được làm sẵn cho khách hàng vào giữa tháng trên cơ sở bí mật thông qua một cuộc gọi hộ nghị và thông qua fax. Những kết quả này không có nghĩa là để phân phối rộng rãi, nhưng việc phát hành thương xuyên bị rò rỉ cho báo chí và do đó được công bố tới thị trường tài chính. Một báo cáo cuối cùng được phát hành vào thứ 6 cuối cùng của tháng. Trong khi đó sau khi the Conference Board công bố chỉ số niềm tin tiêu dùng, cuộc điều tra tâm lý cho là manh nhiều ảnh hưởng trong giới đầu tư. Một số nhà phân tích xem nó như là một thước đo thời gian thực tốt hơn về tâm trạng của người tiêu dùng bởi vì các dữ liệu bao gồm các cuộc phỏng vấn đưa lên đến một hoặc 2 ngày trước khi phát hành chính thức.

CHỈ SỐ NÀY ĐƯỢC HOÀN THÀNH THẾ NÀO?

Các cuộc điều tra được thực hiện vào cuối tuần với tổng cộng 500 cá nhân. Đại học Michigan sử dụng một chiến lược phỏng vấn luân chuyển. Mỗi tháng, 60% người tiêu dùng được hỏi là người mới đến khảo sát, còn 40% còn lại được phỏng vấn lần thứ 2. Các câu hỏi có phạm vi rộng hơn so với những người được hỏi bởi the Conference Board. Người được truy vấn đã trả lời để đáp ứng với 50 câu hỏi về điều kiện tài chính cá nhân hiện tại và mong muốn của họ và kế hoạch mua hàng của họ cho các hạng mục lớn. Họ cũng được hỏi về định hướng của nền kinh tế Mỹ, lãi suất, lạm phát và việc làm trong năm tới và cho 5 năm tiếp theo.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng được dựa trên kết quả cảu 2 chỉ số tập hợp con: Chỉ số của điều kiện kinh tế hiện tại, khám phá suy nghĩ của người tiêu dùng về tài chính hiện tại của họ và kế hoạch chi tiêu, cá chỉ số kỳ vọng của người tiêu dùng, được thiết kế để đánh giá triển vọng tại chính của họ và kế hoạch chi tiêu trong thời gian tới 5 năm.

Có 5 câu hỏi cốt lõi trong cuộc khảo sát, được sử dụng để tính toán tất cả các chỉ số:

  1. Bạn và gia đình của bạn (sống chung với bạn) tốt hơn hoặc tồi tệ hơn về mặt tài chính hơn so với bạn của một năm trước?
  2. Bạn có nghĩ rằng một năm kể từ bây giờ bạn và gia đình sống ở đó sẽ tốt hơn về mặt tài chính, tệ hơn hoặc tương tự như bây giờ?
  3. Bạn có nghĩ rằng trong vòng 12 tháng tới chúng ta sẽ có thời gian tốt đẹp về mặt tài chính, thời gian tồi tệ hoặc là bằng cách khác?
  4. Sắp tới, những gì là nhiều khả năng: rằng trong cả nước, chúng ta sẽ có những khoảng thời gian tốt đẹp hơn trong 5 năm tới hoặc lâu hơn, hoặc chúng ta sẽ có những khoảng thời gian thất nghiệp và chán nản hay không?
  5. Về những thứ to lớn mọi người mua cho ngôi nhà của họ, chẳng hạn như bàn ghế, tủ lạnh, bếp, truyền hình, những thứ tương tự… Nói chung bạn có nghĩ đây là thời điểm tốt hay xấu để mua vật dụng đó cho gia đình?

THE TABLES: CLUES ONWHAT’S AHEAD FOR THE ECONOMY

Hiện không có sự xuất hiện một sự tương quan giữa sự thay đổi liên tục của người tiêu dùng “mong đợi” chỉ số và chi tiêu tiêu dùng trong 6 tháng tới 1 năm – đặc biệt là các khu vực của các hạng mục lớn như là ô tô, doanh số bán nhà.

Như để truy cập vào báo cáo thực trên website, hầu hết các chi tiết khảo sát niềm tin tiêu dùng hàng tháng được dành riêng cho những người trả phí. Các tổ chức không cung cấp miễn phí trên trang web của mình một thông cáo báo chí về những con số tâm lý cùng với một phân tích ngắn gọn, nhưng chỉ ở phần cuối tháng khi các số liệu chính thức được công bố. Như để xem bảng lịch sử và biểu đồ, dành cho không phải trả phí, ngoại trừ số liệu trong 6 tháng qua.

TÁC ĐỘNG TỚI THỊ TRƯỜNG

TRÁI PHIẾU:

Nhà đầu tư trái phiếu lo lắng về tâm trạng hứng khởi của người tiêu dùng vì có thể chuyển thành chi tiêu nhiều hơn và tăng trưởng kinh tế sẽ nhanh hơn.

CỔ PHIẾU:

Quản lý vốn chủ sở hữu thích nhìn thấy người tiêu dùng lạc quan, bởi vì sau đó họ có xu hướng mua nhiều hàng hóa hơn và sử dụng nhiều dịch vụ hơn. Điều này có thể làm tăng doanh thu, lợi nhuận của công ty, và các giá trị cổ phiếu là tốt.

ĐỒNG USD:

Nhu cầu nước ngoài đối với đồng USD sẽ mạnh miễn là nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng và lãi suất hấp dẫn so với các nước khác. Vì tài khoản chi tiêu của người tiêu dùng cho hơn 6$ trên mỗi 10$ chi tiêu trong nền kinh tế, người nước ngoài nhìn thấy những điều có lợi cho người tiêu dùng Mỹ.

Dịch từ cuốn: The Secret of Economic Indicator.

Dịch: Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://intradayviews.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/