CHIA SẺ

Bài thơ: Lão luyện đầu cơ – Nguyễn Quang Thoại – FX Dealer

LÃO LUYỆN ĐẦU CƠ

Tiền bạc cuồn cuộn chảy về đâu?
Thị trường lên xuống, ai được mất?
Ngoảnh đầu nhìn lại: đa số chết!
Thiểu số tinh anh: mãi trường tồn!

Hành động thị trường tạo ra Hình,
Điều kiện căn bản lập nên Thế.
Đám đông tham lam và sợ hãi,
Tâm lý thay đổi theo thời gian.

Xác định xu hướng dựa vào Thế,
Chọn điểm vào ra phải xem Hình.
Lập kế tác chiến, quản chặt vốn,
Lão luyện đầu cơ: phát triển bền!!!

Nguyễn Quang Thoại – FX Dealer

Một bài thơ rất hay thể hiện được toàn bộ những điều mà chúng ta đang tìm kiếm về kỹ năng phân tích kết hợp cả PTCB và PTKT, cùng với đó là thể hiện được tố chất muốn trở thành một trader chuyên nghiệp đúng nghĩa danh từ thì hãy vận dụng tốt những kỹ năng trong phân tích cũng như nhạy bén trong xử lý lệnh. Hơn thế nữa quản lý vốn là một phần không thể thiếu, hãy thật sáng suốt trong phương pháp lập kế hoạch giao dịch và nhớ kỹ là quản lý thật chặt tiền mình đang có. 

Tác giả của bài thơ đã gửi gắm vào đó rất nhiều tâm sự và cũng định hướng cho chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của thị trường tài chính nói chung và thị trường ngoại hối nói riêng. Ở đây tác giả đã nhấn mạnh rằng muốn phát triển bền cần phải hiếu được bản chất của thị trường, tức là đọc hiểu được tâm lý thị trường dựa trên những tin tức cơ bản chúng ta nắm được, tiếp đó là phân tích kỹ thuật trên chart cho thật tốt để lựa chọn điểm vào hợp lý. Kiểm soát bản thân mình bằng chính những bảng kế hoạch giao dịch và kế hoạch quản lý vốn. Làm được như vậy đều đặn là bạn đã lập kế hoạch để giao dịch thành công rồi.

Trên thị trường này số người thua chiếm phần rất lớn, họ thua vị họ không hiểu được thị trường vì sao tăng, vì sao giảm. Họ thua vì họ không biết mình đang làm gì với những lệnh giao dịch, họ thua vì không không thể quản lý tốt số tiền đang có và không có được một bản kế hoạch cụ thể trong giao dịch… sẽ có vô vàn ý để nói. Tóm lại thì qua bài thơ này tác giả đã tinh ý nhắn cho chúng ta hiểu rằng muốn thành công trong nghiệp trading này chắc chắn phải có nền tảng kiến thức tốt cả về PTCB, PTKT và kết hợp với đó là một tâm lý vững vàng. Hãy lập những kế hoạch cụ thể trong danh mục đầu tư cũng như kế hoạch trading một cách khoa học nhất. Hãy nhớ là lòng tham và sự sợ hãi sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội và cả tiền bạc đó.

Chúc các bạn thành công!

—————————————————————-
Các bài viết phân tích chi tiết và tín hiệu giao dịch được update dành riêng cho khách hàng và học viên tại đây:
➡️ Dịch vụ tư vấn phân tích: https://goo.gl/pHMMEb
➡️ Khóa học online: https://goo.gl/3aEqyv

– Các bài phân tích cũ theo phương pháp phân tích liên thị trường:https://goo.gl/Fa

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/