ANALYSIS WEEKLY ANALYSIS

Market 26/03/2017: Xu hướng giảm của thị trường chứng khoán có thể sẽ dẫn dắt các thị trường khác trong tuần tới.

Trong tuần vừa qua cũng không có nhiều tin tức tác động mạnh tới thị trường, đa phần diễn biến đến từ các sự kỳ vọng đã có từ trước, trong đó sự sụt giảm của thị trường hàng hóa và thị trường chứng khoán đã nằm ngoài dự tính bởi đồng USD yếu không giúp cho hàng hóa phục hồi như mong muốn. Bên cạnh đó là công cuộc cắt giảm sản lượng và phục hồi giá dầu đang khá mong manh và dường như OPEC và đặc biệt là Mỹ muốn giá dầu giảm để làm suy yếu nước Nga trong thời gian này. Vậy nhưng vẫn phải chờ đợi tâm lý thị trường sẽ thay đổi như thế nào trong tuần này và hơn hết là cuộc họp của OPEC diễn ra trong tháng 5 tới đây, ấy thế nhưng thời gian từ nay tới lúc đó còn rất dài và rất xa lắm, vậy nên vài cái tin tức về diễn biến cung cầu và các phát biểu của các quốc gia xuất khẩu dầu sẽ chính là cái news và là động lực để kỳ vọng xu hướng giá dầu trong tuần tới.

Chart dưới đây Chỉ số CRB breakout đường MA200. Trái phiếu có dấu hiệu tăng mạnh lên và tỉ số CRB/UST phá qua đường trendline như vậy cũng có thể áp dụng tiên đoán rằng thị trường hàng hóa chưa thoát khỏi downtrend tức là một áp lực giảm giá thực sự vẫn chưa qua, mặc dù chart US Treasury Bond vẫn chưa vượt qua được ranh giới kháng cự mà trendline màu đỏ tạo ra thì chưa thể khẳng định là thị trường trái phiếu có đảo chiều tăng hay không. Tuy nhiên sự đảo chiều diễn ra trên giá trái phiếu đang cho thấy tâm lý bất ổn hơn, lo lắng hơn diễn ra trong lòng market.

Chart 01 trên cũng đang nhấn mạnh rằng dòng tiền dịch chuyển từ các lớp tài sản rủi ro sang các lớp tài sản an toàn hơn đang diễn ra trong lòng market, kết hợp với các yếu tố diễn biến trên thị trường chứng khoán và đồng USD trong bức hình dưới đây thì các bạn sẽ hình dung được là rui ro đang lớn hơn, người ta đang cố gắng bán cổ phiếu đi một cách nhanh nhất, và hơn hết dự luật bãi bỏ Obamacare của tổng thống Donal Trump không thành công, vì vậy mà tâm lý lo sợ chính quyền ông Trump sẽ chưa đủ sức để chèo lái con thuyền Uncle Sam thẳng tiến. Nghĩa là người ta đang đánh mất dần niềm tin mà ông Trump tạo ra trong chiến dịch tranh cử vừa rồi. Đấy chính là rủi ro và chính là những thứ đang move market sentiment… USD mất đi đà tăng vừa là mục đích của FED và cũng chính là mục đích mà ông Trump mong muốn, do vậy mà tâm lý thị trường thay đổi theo chiều hướng lo ngại rủi ro sẽ là tâm điểm trong tuần tới đây.

Chart 02 dưới đây sẽ là câu trả lời cho sự lo lắng đó.

Các chỉ số US Stock Index đều breakout khỏi trendline hỗ trợ, như vậy có thể gần như khẳng định được thị trường bây giờ đang rất mẫn cảm với chứng khoán, tỉ số US Stock Index/US10Y tạo đáy đi lên nhưng lại đang là một cái dạng rất có thể là descending triagle, nghĩa là lợi tức trái phiếu đang giảm mạnh hơn so với stock, dòng tiền đổ về trái phiếu nhiều hơn. Theo những phân tích như trên thì tuần tới là một tuần khá bearish với thị trường chứng khoán, nương theo xu hướng giảm của commodity market thì xu hướng giảm của thị trường chứng khoán đang là leader dẫn dắt cho các thị trường còn lại. Vậy nên go long các safe asset sẽ không phải là cái trade tệ trong tuần tới, mặc dù xác xuất là có thể sai nhưng nếu đặt cược vào ván bài này thì tôi sẵn sàng, thua hay thắng không còn quan trọng mà chính là mình đang nương vào market để ra quyết định, điều đó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều sau này…

Chart 03 trên kia là một diễn biến tâm lý lo ngại hình thành, minh chứng ấy là Gold, JPY và US Bond đang tăng. Các tỉ số SPX/XAUUSD cho thấy dòng tiền thực sự đang thay đổi về các lớp tài sản an toàn, đấy là một mô hình TA rất hay gặp (gặp hoài phát chán) Bearish falling wedge, và nếu như mô hình này đã xác nhận bằng một cây nến tuần vừa rồi downtrend thì tuần tiếp theo đây khả năng cao các big boy sẽ mạnh tay hơn với nhóm các equity và giữ vị thế go long các safe asset.

Điểm vào các bạn tham khảo thêm, bài viết dừng lại ở đây, tuy nhiên còn rất nhiều nguyên nhân và lý do khác các bạn nên tham khảo thêm và tự có quyết định mua bán của mình. Những phân tích trên có phần bao quát và thiên về quan điểm cá nhân, có đúng có sai.

—————————————————————————————————————-

Bài viết tổng quát sẽ được update free hàng tuần trên blog tại mục: WEEKLY ANALYSIS.

Để nhận được các bài phân tích update hàng ngày cũng như các Trading Signals, các bài phân tích được chắt lọc và dịch lại (tổng hợp) từ các website uy tín như WSJ, Financial Times, Economist, Oilprice, Bloomberg, Reuters … và rất nhiều những website phân tích tài chính khác nữa. Các bạn xem tại đây.

—————————————————————————————————————-

Good Luck To All Trader!

“SAI ĐÚNG LÀ NHẤT THỜI – KIẾN THỨC LÀ MÃI MÃI” VÀ HƠN HẾT KIẾM ĐƯỢC TIỀN TRÊN THỊ TRƯỜNG LÀ THÀNH CÔNG!

Ngọc Hải M.Pearlie

Nguồn: Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Các bài viết phân tích chi tiết và tín hiệu giao dịch được update dành riêng cho khách hàng và học viên tại đây:
– Dịch vụ tư vấn phân tích: https://goo.gl/pHMMEb
– Khóa học: https://goo.gl/3aEqyv
– Các bài phân tích cũ theo phương pháp phân tích liên thị trường:https://goo.gl/FaeoYK

Ngọc Hải M.Pearlie
My Profiles

Ngọc Hải M.Pearlie

Tôi là một Trader kiêm Financial Analytics độc lập. Tôi thích được chia sẻ những tư duy và kỹ năng phân tích của mình tới với tất cả mọi người. Đến với thị trường tài chính với tất cả những đam mê và tâm huyết. Không chỉ kiếm tiền cho bản thân mà còn giúp đỡ người khác giao dịch có lợi nhuận là mục đích của Blog này. Các bạn cảm thấy bài viết có giá trị đừng quên like, share và để lại nhận xét của mình tới với cộng đồng Trader Việt nhé! Thân ái!
Ngọc Hải M.Pearlie
My Profiles
Ngọc Hải M.Pearlie
Tôi là một Trader kiêm Financial Analytics độc lập. Tôi thích được chia sẻ những tư duy và kỹ năng phân tích của mình tới với tất cả mọi người. Đến với thị trường tài chính với tất cả những đam mê và tâm huyết. Không chỉ kiếm tiền cho bản thân mà còn giúp đỡ người khác giao dịch có lợi nhuận là mục đích của Blog này. Các bạn cảm thấy bài viết có giá trị đừng quên like, share và để lại nhận xét của mình tới với cộng đồng Trader Việt nhé! Thân ái!
http://intermarketanalysisblog.com