PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Market 14.04.2017: Căng thẳng dịu đi đẩy đổng USD tăng trở lại.

Những bất ổn chính trị vừa qua làm cho thị trường tài chính có nhiều biến động, nhất là các tài sản an toàn tăng lên, và đồng thời đang gia tăng nỗi sợ lên giới đầu tư khi chỉ số VIX đo lường mức độ sợ hãi của nhà đầu tư chứng khoán Mỹ tăng lên rất mạnh như trong chart dưới đây.

https://tvc-invdn-com.akamaized.net/data/tvc_3e8e1c14e8f922af165fdde8407b4f61.png

Theo hình vẽ này thì sau khi bất ổn chính trị lắng xuống thì người ta đang tháo chạy dần khỏi các thị trường đầu tư vốn, chỉ số Small caps Russell 2000 đại diện cho những công ty vốn hóa nhỏ giảm xuống mạnh hơn và giảm trước khi SPX500 giảm, bài phân tích những ngày trước khá lâu rồi đã nhấn mạnh là Russell giảm trước khi SPX500 giảm tức dòng tiền chạy khỏi khối Blue chip rồi thì gần như thị trường chứng khoán sẽ không còn điểm tựa, bởi blue chip được xem là bức tường cuối cùng để nhà đầu tư chứng khoán nương vào đó.

https://www.tradingview.com/x/ZuIVm5JD/

Tại sao lại nói dòng tiền chạy khỏi nhóm ngành đầu tư và chuyển sang nhóm phòng thủ, hãy nhìn bức hình trên sẽ thấy XLY giảm mạnh đại diện cho tiêu dùng xa xỉ giảm mạnh và XLP lại có dấu hiệu phục hổi đại diện cho nhóm tiêu dùng thiết yếu, bởi khi lo ngại bất ổn thì người ta sẽ chạy vào các thứ cần thiết với họ nhất, đó chính là nhu yếu phẩm cần cho cuộc sống chứ không phải mua trang sức hay mấy đồ xa xỉ về trưng trong nhà…

Trên 2 bức hình này thì xu hướng của chứng khoán gần như không thể lên được trừ khi có một tin tức nào đó tốt thật sự đủ để người ta lấy lại niềm tin.

Hơn nữa hôm nay là chốt phiên cuối tuần, áp lưc chốt lời cao và lo ngại trước cuộc bầu cử tổng thống Pháp đang đến gần vào cuối tuần này cho nên khả năng cao là hôm nay thị trường sẽ không có nhiều thay đổi, giá sẽ lưỡng lự, nhưng các giao dịch short đồng USD, mua vào các tài sản an toàn và mua vào các đồng tiền EUR, GBP, cùng các commodity currency vẫn giữ và dịch stop loss để bảo toàn vốn.

Nhóm cổ phiếu năng lượng giảm trong khi giá dầu lại tăng, biến động ngược chiều này đang gây ra một vài suy nghĩ liệu Oil tăng lên là thực hay chỉ là do chút bất ổn ssau khi pông Trump bắn tên lửa vào Syria cho nên giá dầu chỉ mới tăng lên nhẹ và sẽ tiếp tục giảm do nguồn cung vẫn tăng lên, số lượng dàn khoan dầu của Mỹ vẫn tăng cao từng giờ…

https://www.tradingview.com/x/1BpSt5BS/

Kết luận: rõ ràng cả toàn bài đã thay cho lời kết rồi, tuần sau nếu như mà bầu cử tổng thống Pháp diễn ra thuận lợi và đảng của bà le Pen thất bại thì chắc chắn EUR sẽ tăng mạnh lắm. Và cuối cùng thì Chứng Khoán giảm mạnh thì chắc chắn là safe asset sẽ tiếp tục lên ngôi.

Ngọc Hải M.Pearlie
Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://iasignals.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/