ANALYSIS DAILY ANALYSIS

Market 19.04.2017: Bất ngờ đến từ nước Anh khi thủ tưởng Theresa May dự định tổ chức tổng tuyển cử cả nước sớm hơn trong tháng 8.

Sự kiện đó mang đến một bất ngờ và cũng là một thông điệp gửi đến EU là nước Anh sẵn sàng và đang trỗi dậy mạnh mẽ hơn khi còn đang ở trong EU. Một nền kinh tế có phục hồi tốt lên thì mới có thể vươn ra thế giới được, do đó mà cái sự kiện tuyển cử sớm trên cả nước để thay thế toàn bộ hệ thống quan chức cán bộ… mang lại những kỳ vọng mới mẻ và quyết liệt của thu tướng May, do đó mà người ta đặt kỳ vọng vào đồng GBP tăng (giá trị của đồng tiền phản ảnh sức khỏe nền kinh tế). Số liệu kinh tế thực sự cũng tốt hơn rất nhiều. http://prntscr.com/ey3nxy

Tương quan số liệu lạm phát trên 2%, tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 4,7%, GDP tăng trưởng 0.7%… điều này là khá tốt với nước Anh hiện tại và đương nhiên cái kỳ vọng BOE sớm thắt chặt tiền tệ và cuộc tổng tuyển cử sớm để nhanh chóng khôi phục những thiệt hại do Brexit gây ra… kỳ vọng này đang kéo đồng GBP tăng trở lại. Chart Weekly dưới đây là một mẫu hình quá quen thuộc sau khi breakout.

https://www.tradingview.com/x/c5QUYbYf/

Nhìn trên chart và những gì mà nền kinh tế thể hiện hậu Brexit thì chứng tỏ kinh tế Anh đang phục hồi tích cực do đó mà triển vọng về thắt chặt tiền tệ được các quan chức BOE phát biểu tuần trước là có cơ sở (Inflation rate tăng lên trên 2%)

Phía đối diện là EU cũng hưởng lợi thế nhất định từ sự kiện hôm qua, bởi thương mại quan trọng giữa Anh và EU là tương đối lớn, do đó mà kinh tế Anh phục hồi, đồng GBP tăng thì vẫn mang lại lợi thế nhất định cho đồng EUR, bên cạnh đó bầu cử Pháp dù bà Le Pen đủ điều kiện cho cuộc bầu cử cuối tuần này nhưng vẫn còn phải trả qua cuộc tranh luận và 4 lần bỏ phiếu với 2 ứng cử viên khác, tỉ lệ thắng hiện tại của bà là không cao, do đó nó làm dịu đi căng thẳng về cuộc bầu cử và kỳ vọng EUR tăng lên cũng khá dễ hiểu.

https://www.tradingview.com/x/LYYjEUeA/

Hình dạng của một cái channel hình thành cùng với hiệu lợi tức trái phiếu Đức-Mỹ tăng lên đang cho thấy sự dịch chuyển dòng tiền từ USD sang EUR.

https://www.tradingview.com/x/BEHeeA5q/

Các tài sản đóng vai trò an toàn như Vàng, JPY chững lại mặc dù bất ổn chính trị và lo ngại chiến tranh vẫn cao, nhưng sự phục hồi của thị trường chứng khoán đang phần nào cho thấy được là niềm tin của nhà đầu tư vẫn tăng, kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường chứng khoán vẫn cao, dù hôm qua chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm mạnh đã kéo cặp USDJPY giảm nhẹ trở lại, nhưng triển vọng từ Mỹ, châu Âu vẫn tốt cho nên tâm lý nhà đầu tư không bất ổn nhiều như trước… Nói ngắn gọn thì hiện tại safe asset sẽ ở giai đoạn chốt lời trước đó, do vậy không nên giữ lệnh, thay vào đó sẽ chuyển kỳ vọng sang sự phục hồi và tăng mạnh của khu vực châu Âu nói chung.

https://www.tradingview.com/x/nkw9jp67/

Giá dầu vẫn giảm trở lại phần lớn là do lượng cung vẫn tăng, bất chấp OPEC có những động thái cắt giảm thì Mỹ vẫn tăng lượng dàn khoan và tăng lượng xuất khẩu dầu đá phiến, lo ngại khiến cho giá dầu giảm, kéo theo giá cả các kim loại khoảng quặng giảm mạnh, đặc biệt là Iron Ore crash thực sự luôn >>> chính điều này là nguyên nhân lớn nhất kéo đồng AUD giảm trở lại ngày hôm qua và cặp tiền USDCAD tăng mạnh dù USD vẫn giảm, tức là lo ngại giá dầu tiếp tục giảm đang đóng vai trò trì kéo tất cả mọi thứ liên quan.

Nhưng trong bối cảnh lạm phát hiện tại đã trên 2% và có dấu hiệu tăng trên toàn thế giới thì giá dầu giảm lại mang lại lợi thế cho thị trường chứng khoán, đặc biệt là nhóm các ngành giao thông vận tải, sản xuất công nghiệp.

Kết luận: kỳ vọng GBP, EUR tăng từ tuần trước đang đi đúng xu hướng, hãy dời stop loss để có lợi nhuận chắc chắn và tiếp tục hold lệnh chờ cơ hội nhồi lệnh tiếp. Tạm thời chốt lời tất cả các lệnh long safe asset và đứng ngoài thị trường.

———————————————————————————————————–

Good Luck To All Trader!

“SAI ĐÚNG LÀ NHẤT THỜI – KIẾN THỨC LÀ MÃI MÃI” VÀ HƠN HẾT KIẾM ĐƯỢC TIỀN TRÊN THỊ TRƯỜNG LÀ THÀNH CÔNG!

Ngọc Hải M.Pearlie

Nguồn: Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Các bài viết phân tích chi tiết và tín hiệu giao dịch được update dành riêng cho khách hàng và học viên tại đây:
➡️ Dịch vụ tư vấn phân tích: https://goo.gl/pHMMEb
➡️ Khóa học online: https://goo.gl/3aEqyv

– Các bài phân tích cũ theo phương pháp phân tích liên thị trường:https://goo.gl/Fa

Ngọc Hải M.Pearlie
My Profiles

Ngọc Hải M.Pearlie

Tôi là một Trader kiêm Financial Analytics độc lập. Tôi thích được chia sẻ những tư duy và kỹ năng phân tích của mình tới với tất cả mọi người. Đến với thị trường tài chính với tất cả những đam mê và tâm huyết. Không chỉ kiếm tiền cho bản thân mà còn giúp đỡ người khác giao dịch có lợi nhuận là mục đích của Blog này. Các bạn cảm thấy bài viết có giá trị đừng quên like, share và để lại nhận xét của mình tới với cộng đồng Trader Việt nhé! Thân ái!
Ngọc Hải M.Pearlie
My Profiles

Latest posts by Ngọc Hải M.Pearlie (see all)

Ngọc Hải M.Pearlie
Tôi là một Trader kiêm Financial Analytics độc lập. Tôi thích được chia sẻ những tư duy và kỹ năng phân tích của mình tới với tất cả mọi người. Đến với thị trường tài chính với tất cả những đam mê và tâm huyết. Không chỉ kiếm tiền cho bản thân mà còn giúp đỡ người khác giao dịch có lợi nhuận là mục đích của Blog này. Các bạn cảm thấy bài viết có giá trị đừng quên like, share và để lại nhận xét của mình tới với cộng đồng Trader Việt nhé! Thân ái!
http://intermarketanalysisblog.com