PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Market 12.05.2017: Hội nghị cấp cao G7 đang tác động đến tâm lý thị trường.

Hội nghị cấp cao G7 là tập hợp bảy vị bộ trưởng tài chính của bảy nước kỹ nghệ tiên tiến trên thế giới, họp bắt đầu từ hôm nay bàn về các vấn đề kinh tế tài chính, G7 là một cơ quan hoạch định chính sách toàn cầu có ảnh hưởng hoạt động ở mức cao nhất, và các sáng kiến ​​và chính sách của G7 có thể có tác động đáng kể đến thị trường tiền tệ. Chính vì những sự lo ngại như vậy mà thị trường đang chững lại, dấu hiệu sideway trong thị trường và đảo chiều tăng trở lại của các safe asset.

Bên cạnh đó thị trường cũng đang chú ý đến những tin tức số liệu kinh tế của Mỹ được công bố tối nay, các số liệu liên quan đến lạm phát trong tháng, tuy nhiên thì trong bất cứ khoảng thời gian trước một sự kiện lớn nào đó thì các số liệu kinh tế thường sẽ ít có tác động bất ngờ mặc dù số liệu CPI hàng tháng được đánh giá là con số tác động tương đối đến kỳ vọng lạm phát và lãi suất. Hiện tại số liệu kinh tế tổng thể của Mỹ rất tốt, đặc biệt là sau báo cáo Non Farm cho thấy kinh tế đang tăng trưởng, hiện tại xu hướng đang sideway do đó mà các kỳ vọng với đồng USD hiện vẫn chưa có sự chắc chắn, tuy nhiên số liệu kinh tế tích cực sẽ kéo đồng USD tăng trở lại trong những phiên tiếp theo.

https://www.tradingview.com/x/O2FHxobu/

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống thấp nhất trong 28 năm công bố tháng vừa rồi đã tăng cường thêm kỳ vọng FED sẽ nâng lãi suất vào tháng 6, hay nói cách khác các số liệu kinh tế đang ủng hộ việc thắt chặt tiền tệ, sau khi G7 họp xong có thể sau vài phiên USD sẽ đảo chiều tăng lại hoặc có thể tăng tiếp sau khi kết quả thông báo.

https://www.tradingview.com/x/kaUM44dE/

Thị trường hàng hóa phục hồi tao tín hiệu tích cực hơn cho thị trường và lạm phát đang được kỳ vọng tiếp tục tăng lên, giá dầu lên cao với thông tin tích cực từ việc Iraq và Algeria được kỳ vọng sẽ tăng cường cắt giảm sản lượng nhiều hơn. Trên hình vẽ tiếp tục là kỳ vọng Oil sẽ tăng lên mức 50-52$.

Kết luận: Thị trường không có nhiều thay đổi so với ngày hôm qua, kỳ vọng bây giờ là sự đảo chiều nhẹ của đồng USD, cùng với xu hướng tăng trở lại của các tài sản đóng vai trò an toàn trước cuộc họp của G7. Hơn hết xu hướng phục hồi của thị trường hàng hóa đang đóng vai trò to lớn trong kỳ vọng hàng hóa sẽ tăng trở lại, lạm phát tăng lên và chu kỳ thắt chặt tiền tệ sẽ tiếp tục, cac đồng tiền hàng hóa tiếp tục kỳ vọng tăng như hôm qua.

Ngọc Hải M.Pearlie
Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://iasignals.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/