MARKET UPDATE PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

[Market update 10/02] Tâm lý thận trọng trở lại với thị trường CK và tài sản trú ẩn

Trong diễn biến thị trường tuần qua đồng USD đã trở thành một trong những tài sản mang tính trú ẩn an toàn, khi thị trường tiếp tục những lo ngại xoay quanh vấn đề dịch cúm nCoV bùng phát tại TQ -> xu hướng dòng tiền đầu tư tại TQ và châu Á dịch chuyển về Mỹ nhiều hơn.
Tâm lý thị trường thể hiện trên đồ thị chênh lệch lợi suất trái phiếu Mỹ US10Y-US02Y có dấu hiệu giảm lại, cùng trong giai đoạn này cả lợi suất trái phiếu 10 năm và 2 năm của Mỹ đều giảm theo -> cho thấy được xu hướng dòng tiền vào trái phiếu Mỹ hiện tại trở thành kênh đầu tư và cũng là kênh phòng tránh rủi ro.

Lý do tôi đề cập đến việc trái phiếu Mỹ tăng lại là kênh đầu tư bởi trong cùng thời điểm này thị trường đầu tư mạo hiểm là CK và BDS cũng đều đang tăng -> cho thấy được nền kinh tế Mỹ đang duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định và những lợi ích kinh tế mà các thoả thuận thương mại đạt được cho đến nay đều đang thể hiện được dòng tiền đầu tư trên thế giới dịch chuyển về Mỹ là dòng smart USD.

Chu kỳ báo cáo lợi nhuận các doanh nghiệp Mỹ đang đến, trong khi các số liệu về lạm phát đạt trên 2%, thi trường lao động duy trì ổn định và tạo ra tương đối nhiều việc làm trong thời gian qua đã phần nào làm suy giảm những lo ngại FED cắt giảm lãi suất tiếp trong năm 2020 -> thay vào đó tỉ lệ tăng lãi suất hiện tại của FED đang tăng cao hơn.
Cũng trong tuần vừa qua ông Trump dành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử sơ bộ đảng Cộng Hoà -> thể hiện tâm lý thị trường trở nên tích cực hơn khi trong nhiệm kỳ của mình ông Trump đã mang lại rất nhiều nguồn lợi kinh tế và đặc biệt là thoả thuận thương mại với TQ đã thúc đẩy sản xuất của Mỹ tăng cao, đồng thời thu về nguồn lợi từ thuế quan hàng nhập khẩu của TQ đã tạo tâm lý kỳ vọng trong nhiệm kỳ tiếp theo ông có thể sẽ tiếp tục vực dậy nền kinh tế Mỹ -> kỳ vọng USD tiếp tục xu hướng tăng.

Tâm lý thị trường thể hiện trên đồ thị vàng và các tài sản trú ẩn trong tuần qua -> Vàng giảm tương đối mạnh và đã breakout xu hướng tăng ngắn hạn trong 2 tuần qua -> có thể sau khi điều chỉnh tăng lại vùng cản 1575 trên biểu đồ -> xu hướng giảm sẽ được xác nhận -> kỳ vọng retest lại 1530 trong tuần này

–> Tâm lý thị trương ở thời điểm hiện tại tuy vẫn còn thận trọng do lo ngại dịch nCoV chưa được khống chế, cùng với đó tăng trưởng kinh tế châu Á giảm sút sẽ kéo theo các mối lo ngại khác -> tuy nhiên chính điều này đang hỗ trợ dòng tiền đầu tư vào Mỹ để phòng tránh rủi ro tăng lên.

Các bạn theo dõi thêm các update hàng ngày và signals giao dịch tại forum http://iasignals.com/ nhé,

Ngọc Hải M.Pearlie

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/