ABOUT

INTER-MARKET ANALYSIS BLOG

      Tôi là một Trader kiêm Financial Analyst độc lập. Tôi thích được chia sẻ những tư duy và kỹ năng phân tích của mình tới với tất cả mọi người. Đến với thị trường tài chính với tất cả những đam mê và tâm huyết. Không chỉ kiếm tiền cho bản thân mà còn giúp đỡ người khác giao dịch có lợi nhuận là mục đích của Blog này. Với mong muốn sẽ đóng góp được một phần công sức của mình tới với cộng đồng Trader Việt, hi vọng tất cả các Trader Việt sẽ giao dịch thành công và mang về những nguồn lợi nhuận tốt nhất.

      Trước đây Tôi là một kỹ sư xây dựng cầu đường, và nhờ cơ duyên đã hướng Tôi đến với con đường đầu tư tài chính, ngoại hối này. Đầu năm 2012 Tôi chính thức tham gia giao dịch và làm việc cho một số tổ chức, sàn giao dịch ngoại hối trên cương vị là một Introducing Broker, sau đó Tôi chuyển sang làm một nhân viên phân tích thị trường cho một số sàn giao dịch ngoại hối. Từ những kinh nghiệm học được trong khoảng thời gian đó đến bây giờ, cũng đã trải qua rất nhiều lần cháy tài khoản, thậm chí là mất khá nhiều tiền bạc và hao tổn sức lực, thời gian… Với một niềm đam mê rất lớn với thị trường tài chính và không chịu chấp nhận bỏ cuộc, Tôi tìm đọc rất nhiều tài liệu, sách báo… Và thực sự may mắn khi Tôi tìm được đúng hướng đi cho mình, tìm được những người thầy, những anh chị đi trước có nhiều kinh nghiệm hơn đã chỉ bảo, dẫn dắt Tôi.

      Không có một chặng đường nào là đơn giản và dễ dàng cả, tất cả đều phải đánh đổi, trải qua rất nhiều mất mát cả về tiền bạc và nhiều thứ khác nữa thì mới có thể tiến bộ và đạt được những thành công nhất định. Riêng với Tôi có lẽ những mất mát trong suốt những năm tháng nghiên cứu thị trường là rất nhiều, và dù có chuyện gì xảy ra thì quan trọng nhất vẫn là niềm tin vào chính bản thân, vào con đường đang đi và đừng bao giờ bỏ cuộc.

      Những kiến thức Tôi chia sẻ trong cuốn sách và cả trên Blog này chắc chắn là chưa đầy đủ và còn nhiều sai sót, nhưng hi vọng những kiến thức đó sẽ góp phần nhỏ giúp các bạn có những nhận định tốt hơn và hạn chế được những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình giao dịch của mình.

      Trường phái Phân Tích Liên Thị Trường khá mới mẻ và tất nhiên khá khó tiếp cận với đa số các Trader Việt ở thời điểm hiện tại. Vì thế Blog này tôi tạo ra nhằm mục đích giới thiệu và hỗ trợ các bạn đến với thị trường tài chính với một cái nhìn đúng đắn về phân tích cơ bản và kỹ thuật. Hiểu được sự vận động của thị trường tài chính sẽ giúp các bạn hạn chế được những sai lầm trong cả phân tích và giao dịch, kiến thức tài chính là vô cùng rộng lớn và đa dạng, vì vậy việc trang bị cho mình một khối lượng kiến thức đủ để phân tích được diễn biến tương lai của thị trường là điều hết sức quan trọng.

INTER-MARKET ANALYSIS

Thị trường tài chính căn bản được cấu thành bởi bốn bộ phận chính, đó là bốn thị trường nhỏ hơn trong đó:

  • Bond market (thị trường trái phiếu).
  • Commodity market (thị trường hàng hóa).
  • Currency market (thị trường trao đổi tiền tệ – ngoại hối).
  • Equity market (thị trường vốn, cổ phiếu).

Ở mức độ tổng quát, có thể hiểu Phân tích Liên Thị Trường (Inter – market analysis – IA) là việc phân tích, tiên đoán diễn biến tương lai của một thị tường/ món hàng dựa trên những vận động của thị trường/ món hàng khác. Đó là sự vận động tương quan giữa các thị trường với nhau.

Ngọc Hải M.Pearlie

Inter-Market Analysis Blog


CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ TIN TƯỞNG!

CHÚC CÁC BẠN GIAO DỊCH THÀNH CÔNG!