PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

AUD/USD – Expect the RBA will cut interest rates

    Quay trở lại với vấn đề bong bóng chứng khoán Trung Quốc, như bài viết trước Tôi đã đề cập đến và đúng như dự đoán tuần vừa qua báo chí đã tốn không ít giấy mực cho sự kiện này. Thử suy luận thêm thế này: nếu bong bóng chứng khoán Trung Quốc vỡ thì hệ lụy là gì, tại sao Tôi lại nhắc đến 2 sự kiện này trong bài phân tích về lãi suất của RBA. Đơn giản là vì Trung Quốc là đối tác thương mại lớn của Úc và sự kiện HL sẽ tác động không nhỏ đến đồng USD. Trong bối cảnh Trung Quốc liên tục cắt giảm lãi suất trong năm nay để kích thích kinh tế tăng trưởng thì việc nhà đầu tư kỳ vọng rằng RBA cũng sẽ làm điều tương tự là rất cao, và minh chứng đó là đồng AUD đã giảm rất mạnh trong 2 tuần vừa qua đưa tỉ giá AUD/USD về mức thấp nhất kể từ năm 2009. 
         Lại nói thêm về tình hình chung của Australia bây giờ: sau số liệu đáng thất vọng về doanh số bán lẻ, cán cân thương mại thâm hụt và kinh tế vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc sau khi giá cả kim loại khoáng sản đồng loạt giảm đã kéo theo sự suy giảm đáng thất vọng với đồng AUD trong tháng vừa qua. Bên cạnh đó việc Canada vẫn duy trì chính sách không giảm lãi suất cũng phần nào tác động tới việc RBA sẽ chưa vội giảm lãi suất lúc này, và sẽ chờ đợi thêm tình hình chứng khoán Trung Quốc và các hoạt động từ chính sách của ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng như chờ đợi xem HL sẽ làm gì với các yêu cầu của các chủ nợ.
      Và để nói rõ hơn về việc giảm giá của đồng AUD gần đây và kỳ vọng việc RBA sẽ giảm lãi suất để vực dậy nền kinh tế đang phải hứng chịu từ việc giá kim loại giảm mạnh tác động xấu đến sản xuất và cán cân thương mại của quốc gia này thì chúng ta sẽ để ý xem lúc nào FED sẽ nâng lãi suất, tháng 9 này sẽ là một dự đoán gần như chắc chắn, và điều này sẽ càng gây bất lợi trong việc kìm hãm đà rớt giá các kim loại quý và giá dầu.
    AUĐiểm vào các bạn tham khảo thêm, bài viết dừng lại ở đây, tuy nhiên còn rất nhiều nguyên nhân và lý do khác các bạn nên tham khảo thêm và tự có quyết định mua bán của mình. Những phân tích trên có phần bao quát và thiên về quan điểm cá nhân, có đúng có sai. Good Luck To All Trader!

Điểm vào các bạn tham khảo thêm, bài viết dừng lại ở đây, tuy nhiên còn rất nhiều nguyên nhân và lý do khác các bạn nên tham khảo thêm và tự có quyết định mua bán của mình. Những phân tích trên có phần bao quát và thiên về quan điểm cá nhân, có đúng có sai.

Ngọc Hải M.Pearlie
Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://iasignals.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/