PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Phân tích kỹ thuật xu hướng một vài chỉ số Indices và những cặp tiền liên quan

Thông tin cơ bản Tôi đã nhấn mạnh ở trong bài viết trước. Hiện thời tâm điểm sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ vào ngày mai của BOJ, và nếu như chính phủ Nhật có động thái liên quan đển nới lỏng tiếp thì sẽ là áp lực không hề nhỏ lên FED và buộc FED chưa thể nào nâng lãi suất được, hơn thế nữa BOJ tung QQE có nghĩa là sẽ đưa thế giới vào một cuộc chiến tranh tiền tệ khi sau đó có thể ECB cũng phải làm điều đó.

Sau đây là một vài phân tích trên chart Kỹ thuật:

Chỉ số chứng khoán Nhật JPN225, Chỉ số chứng khoán Australia AUS200, Chỉ số chứng khoán Đức GER30 và Chỉ số S&P500 hiện đang là một mô hình Bullish Rising Wedge. Hơn nữa đặt vào bối cảnh hiện tại thì sự kỳ vọng FED không nâng rate và phải tung QE4 cộng thêm việc nếu ECB và BOJ cũng tung QQE thì sẽ là sự phục hồi được dự báo với chứng khoán.

AUS200

JPN225 14

GER30

Riêng với cặp tiền USDCAD thì hiện tại đồng USD đang giảm và Commodity tăng cũng sẽ là yếu tố tốt để cặp tiền này giảm thêm về mức 1.280. Hơn nữa BOC vừa mới họp bàn không giảm lãi suất, thể hiện sự kỳ vọng trong tương lai kinh tế sẽ phục hồi, lạm phát sẽ tăng và đồng CAD vì thế cũng được hưởng lợi. Mặc dù đồng CAD tăng quá cao sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu, tuy nhiên Canada là quốc gia xuất khẩu Oto nhiều và chủ yếu là sang thị trường Mỹ, nên điều này cũng không phải là mối lo quá lớn. Với cặp tiền này là cái nhìn về dài hạn một chút, hiện tại chưa phải là cái trade đáng chú ý.

UCAD

Cũng tương tự với cặp tiền USD/JPY. Đồng USD giảm mạnh, tuy nhiên cái sự kỳ vọng ở BOJ sẽ tung QQE là điều hiển nhiên đang có trong lòng market, và nếu những suy luận trên là đúng thì chứng khoán sẽ phục hồi và đồng JPY cũng sẽ tìm đến mức thấp hơn, kích thích xuất cảng, và đó cũng là điều mà chính phủ Nhật mong muốn.USD JPY

Các signal vào lệnh và những phân tích chi tiết hơn các bạn tham khảo tại đây.

Điểm vào các bạn tham khảo thêm, bài viết dừng lại ở đây, tuy nhiên còn rất nhiều nguyên nhân và lý do khác các bạn nên tham khảo thêm và tự có quyết định mua bán của mình. Những phân tích trên có phần bao quát và thiên về quan điểm cá nhân, có đúng có sai.

Ngọc Hải M.Pearlie
Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://iasignals.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/