ECONOMICS INDICATOR

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ – Weekly Claims For Unemployment Insurance – Ebook The Secret of Economic Indicator

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ – Weekly Claims For Unemployment Insurance.

Mức độ ảnh hướng tới thị trường: Cao.

Chỉ số này là gì: Theo dõi hồ sơ xin trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

News Release on Internet: www.ows.doleta.gov/unemploy/claims_arch

Home Web Address: www.ows.doleta.gov

Thời gian phát hành: 08:30 (ET) mỗi thứ 5, bao gồm tuần kết thúc thứ 7 trước đó.

Tần số phát hành: Hàng tuần.

Nguồn: Cục việc làm và Quản Trị Lao Động, thuộc Bộ Lao Động.

Sửa đổi: Những thay đổi nhỏ.

TẠI SAO CHỈ SỐ NÀY QUAN TRỌNG

Các chuyên gia đã chú ý đến chỉ số này trong vài năm qua mặc dù nó đã được phát hành từ rất lâu khoảng từ năm 1967. Sở Lao Động đã thực hiện hàng loạt những cải thiện chính xác hơn để đánh giá điều kiện thị trường Lao động. Sự hấp dẫn chính của báo cáo trợ cấp thất nghiệp là tính kịp thời của nó. Số liệu về hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp được phát hành mỗi tuần và được dựa trên các báo cáo thực tế của các cơ quan nhà nước trên toàn quốc.

Kết quả là, các nhà phân tích xem các thống kê này là một chỉ số trùng hợp tốt, có nghĩa là nó phản ảnh chính xác những gì hiện đang diễn ra trong nền kinh tế. Tuy nhiên, giá trị lớn nhất của nó là những tuyên bố đầu tiên cho bảo hiểm thất nghiệp có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế trong tương lai như thế nào. Nếu một số lượng lớn người dân đang thất nghiệp mỗi tuần và nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, điều này cuối cùng sẽ làm giảm tinh thần của người tiêu dùng, cắt giảm chi tiêu của họ, và tác động đến việc các doanh nghiệp phải cắt giảm đầu tư trở lại. Vì lý do này, các báo cáo tuyên bố hàng tuần cho trợ cấp thất nghiệp là một trong những thành phần trong các chỉ số kinh tế hàng đầu trong tương lai.

Nhưng chúng ta hãy xem lại một chút. Chính xác những gì chúng tôi nói nghĩa là “tuyên bố mới cho trợ cấp thất nghiệp”? Cho dù nền kinh tế đang phát triển hay không, đó là một thực tế của cuộc sống mà mọi người mất công việc của họ mỗi ngày. Các công ty thua lỗ đóng cửa nhà máy, được mua lại bởi chính đối thủ cạnh tranh. Nhiều người trong số nhân viên cũ của họ có đủ điều kiện để thu tiền bảo hiểm thất nghiệp cho đến 26 tuần ở hầu hết các quốc gia. Đôi khi luật đó được thông qua kéo dài thời hạn thanh toán bằng cách khác trong 13 tuần hoặc lâu hơn. Vấn đề thực sự, là nếu số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên mỗi tuần hoặc vẫn còn ở mức cao, đó là một dấu hiệu đáng lo ngại rằng nền kinh tế đang suy yếu. Ngược lại một sự suy giảm liên tục trong báo cáo trợ cấp thất nghiệp sẽ là một điểm để nghĩ đến một nền kinh tế đang dần hồi phục.

Ngoài những tính toán kê khai thuế mới cho các khoản thanh toán lợi ích, báo cáo này cũng giữ những thẻ trên tổng số các lao động thất nghiệp đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, một loại được gọi là “bảo hiểm thất nghiệp”. Điều quan trọng là chỉ ra rằng không phải tất cả những người thất nghiệp là được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Kinh tế lao động ước tính rằng hơn 10% các ứng dụng yêu cầu bồi thường ban đầu cho những phúc lợi bị từ chối vì họ không đáp ứng đủ điều kiện. Trong một số ngành như nông nghiệp, có đến một nửa trong số những người đã bị mất việc làm không đủ điều kiện cho những phúc lợi đó. SInh viên tốt nghiệp mới đây đã gia nhập vào lực lượng lao động nhưng không thể tìm được việc làm cũng không đủ điều kiện để được nhận trợ cấp. Hơn nữa, không phải tất cả các quốc gia có cùng một yêu cầu đủ điều kiện, một trong số đó sẽ kiểm duyệt chặt chẽ hơn. Điều mà tất cả điều này có nghĩa là nhiều người thất nghiệp không nhận được những phúc lợi nào cả. Trong thời gian giữa năm 2003, 9 triệu người không có việc làm, theo khảo sát hộ gia đình của những báo cáo việc làm. Trong số đó, chỉ có 3,6 triệu người thực sự nhận được trợ cấp thất nghiệp. Đó là một khoảng cách rất lớn, trong đó có thể có những hậu quả xã hội và kinh tế theo thời gian.

NÓ ĐƯƠC HOÀN THÀNH NHƯ THẾ NÀO

Mỗi tiểu bang, bao gồm District of Columbia, cung cấp các chương trình bảo hiểm thất nghiệp mà phải phù hợp với các quy tắc đặt ra bởi luật liên bang.

Các bang tính tất cả những kê khai thuế lần đầu cho một tuần kết thúc vào thứ 7 và sau đó chuyển dữ liệu cho Sở Lao động ở Washington, trong đó phát hành các con số này với công chúng vào thứ 5 tuần tiếp theo.

Thông tin về bảo hiểm thất nghiệp đó là tổng số người thất nghiệp hiện đang nhận được phúc lợi, được phát hành trễ sau 2 tuần.

THE TABLES: CLUES ON WHAT’S AHEAD FOR THE ECONOMY

Các báo cáo thất nghiệp ban đầu đã cho thấy một khả năng dự đoán khi nào nền kinh tế tiến tới một bước ngoặt. Ví dụ, tuyên bố lần đần của họ có thể ở mức cao điểm vào 2-3 tháng trước khi nền kinh tế chạm đáy trong chu kỳ suy thoái và bắt đầu giai đoạn phục hồi.

Table Unemployment Insurance Data for Regular State Programs

  1. Đây là số lượng các đơn mới nộp xin trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp trong tuần lẽ gần đây nhất. Một quy luật chung là khi tuyên bố đầu tiên trên 400.000 trong vài tuần, đó là triệu chứng của một nền kinh tế đang không tốt và có nguy cơ rơi vào suy thoái. Một tốc độ như vậy cũng sẽ khiến tỷ lệ thất nghiệp chính thức cao hơn. Mặt khác, một số đó là liên tục dưới 400.000 cho thấy phục hồi tích cực trong nền kinh tế và các công ty sa thải nhân viên ít hơn. Ngoài ra, để khảo sát thành lập hiển thị bất kỳ có ý nghĩa trong bảng lương, số lượng lần đầu phải giữ ở mức dưới 350.000.
  2. Không sử dụng dữ liệu của riêng 1 tuần về báo cáo ban đầu để giải thích một xu hướng. Số liệu trong nhiều tuần có thể sẽ có nhiều bất thường. Chứa các tuần lễ có thể dễ dàng làm sai lệch dữ liệu trên hồ sơ. Một tuần làm việc 4 ngày, ví dụ, có thể giảm gánh nặng nhiều như 20,000. Nó có thể tăng mạnh vào tuần sau bởi vì hiện nay nó bao gồm những người không có cơ hội để áp dụng trước đây. Giải pháp là nhìn vào báo cáo ban đầu dựa trên một đường trung bình 4 tuần, được báo cáo ở đây. Các con số trung bình trong 4 tuần làm mềm sự biến động của các số liệu công bố hàng tuần.
  3. Một vấn đề lớn đối với các nhà kinh tế và chính trị gia là dù tổng số người nhận bảo hiểm thất nghiệp đã được tăng hoặc giảm theo thời gian. Một con số 3-3,5 triệu và tăng lên là biểu hiện của một nền kinh tế đang có vấn đề. Niềm tin tiêu dùng trở nên tồi tệ trong một môi trường như vậy, cũng như đầu tư kinh doanh. Các nhà kinh tế cũng tự hỏi tất cả những khoản thanh toán có hiệu lực gì sẽ có vào ngân sách liên bang và tiểu bang. Có lẽ mỗi quan tâm lớn nhất, tuy nhiên, liên quan đến những người bị mất việc làm và không đủ điều kiện để nhận được hỗ trợ thất nghiệp vì một lý do này hay lý do khác. Công nhân thất nghiệp thu bảo hiểm thất nghiệp ít nhất có một số tiền để chi tiêu, mà có thể làm giảm những tác hại của một cuộc suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, nếu tổng số đơn thất nghiệp tăng lên (theo điều tra hộ gia đình) với một tốc độ nhanh hơn so với những người thu bảo hiểm thất nghiệp, nó có nghĩa là một tỉ lệ ngày càng tăng của người thất nghiệp có thể phải nhận hỗ trợ tài chính từ nhà nước, và có thể dẫn đến sự thay đổi trong cơ cấu xã hội. Nếu không có mạng lưới an toàn của các khoản thanh toán lợi ích, nhiều người quay sang các nền kinh tế ngầm hay thậm chí là tội phạm.
  4. Các “tỉ lệ bảo hiểm thất nghiệp” là một thống kê cần nhắc đến, mặc dù thời gian ngắn. Đó là tỉ lệ những người hiện đang thu bảo hiểm thất nghiệp so với tổng số người lao động Mỹ sẽ có đủ điều kiện để nhận được trợ cấp ở đây. Trong khi các nhà đầu tư vẫn phớt lờ những con số này, một vài nhà kinh tế theo hiệu quả của nó để họ có thể so sánh nó với tỉ lệ thất nghiệp chính thức trong các dữ liệu hộ gia đình.bang so lieu don xin tro cap that nghiep cua My

TÁC ĐỘNG TỚI CÁC THỊ TRƯỜNG

  • BONDS:

Thị trường thu nhập cố định phản ứng thuận lợi sau khi số lượng hồ sơ mới cho bảo hiểm thất nghiệp tăng lên, đặc biệt là nếu nó tăng trên 30,000. Một sự gia tăng trong những số liệu đầu tiên tới nền kinh tế suy yếu và giảm bớt áp lực lạm phát. Giảm liên tục trong tuyên bố của các nhà đầu tư trái phiếu là bởi vì nó gợi ý ở một môi trường kinh tế chắc chắn hơn. Điều đó có thể nhắc những quan ngại về lạm phát trong tương lai và dẫn đến giá trái phiếu thấp hơn và năng suất tăng lên.

  • CỔ PHIẾU:

Cổ phiếu có xu hướng tồi tệ khi có sự gia tăng liên tục trong báo cáo thất nghiệp. Mặc dù báo cáo đó sẽ khiến lãi suất giảm, mà thường là tích cực với cổ phiếu, chứng cứ của một sự suy giảm nghiêm trọng trong thị trường lao động đã tiên đoán sự yếu kém của nền kinh tế, lợi nhuận của công ty và giá cổ phiếu.

  • ĐỒNG USD:

Lãi suất giảm làm cho đồng USD kém hấp dẫn hơn để nắm giữ, đặc biệt là nếu lợi tức cao hơn ở các nước khác. Như vậy, một số liệu tăng cao quá sẽ khiến cho các hoạt động kinh tế trở nên yếu hơn và có thể khiến các nhà đầu tư nước ngoài rời khỏi chứng khoán Mỹ và do đó làm suy yếu giá trị của đồng USD trên thị trường ngoại hối.

Dịch từ cuốn: The Secret of Economic Indicator.

Dịch: Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://intradayviews.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/