ECONOMICS INDICATOR

Thu nhập và chi tiêu tiêu dùng cá nhân – PERSONAL INCOME AND SPENDING – Ebook The Secret of Economic Indicator

THU NHẬP VÀ CHI TIÊU CÁ NHÂN

Tác động tới thị trường: Trung Bình.

Chỉ số này là gì: Bảng thống kê thu nhập trung bình của người Mỹ là bao nhiêu, họ chi tiêu bao nhiêu và họ tiết kiệm những gì.

News Release on Internet: www.bea.doc.gov/bea/newsrel/pinewsrelease.htm

Home Web Address: www.bea.doc.gov

Thời gian phát hành: 08:30 (ET), dữ liệu được công bố khoảng 4-5 tuần sau khi kết thúc của tháng (cục phân tích kinh tế dự kiến có được báo cáo này sớm hơn 2 tuần vào năm 2006)

Tần suất phát hành: Hàng tháng.

Nguồn: Cục phân tích kinh tế, Bộ Thương mại.

Sửa đổi: Sau khi phát hành, số liệu về thu nhập, chi tiêu và tiết kiệm trải qua các sửa đổi trong vài tháng tiếp theo như bổ sung thêm thông tin đầy đủ hơn. Sửa đổi hàng năm thường được diễn ra mỗi 4 hay 5 năm để kết hợp dữ liệu mới cũng như những thay đổi trong phương pháp luận.

TẠI SAO CHỈ SỐ NÀY QUAN TRỌNG?

Quy luật tiêu dùng của các nền kinh tế, đơn giản và dễ hiểu. Nếu không có sự tham gia tích cực của người tiêu dùng, hoạt động kinh doanh sẽ nhanh chóng đi vào bế tắc. Chi phí tiêu dùng là động lực chính của kinh doanh, nhập khẩu, sản lượng nhà máy, đầu tư kinh doanh và tăng trưởng việc làm tại Mỹ. Nhưng để có thể chi tiêu, mọi người cần phải có nguồn thu nhập đáng tin cậy. Miễn là thu nhập cá nhân tăng lên thì chi tiêu cá nhân của họ cũng sẽ tăng theo. Nếu tốc độ tăng trưởng thu nhập là quá chậm, người tiêu dùng sẽ hạn chế mua sắm. Mặc dù các yêu tố, chẳng hạn như lạm phát và sự thay đổi trong tài sản hộ gia đình do giá trị của cổ phiếu và bất động sản, có thể ảnh hưởng đến khi nào và bao nhiêu người tiêu dùng, các yếu tố quan quyết định quan trọng nhất theo thời gian là thu nhập cá nhân. Chính quyền chia thu nhập và chi tiêu cá nhân thành 3 loại chính: Thu nhập cá nhân, chi tiêu và tiết kiệm.

THU NHẬP CÁ NHÂN:

Thu nhập cá nhân đại diện cho các hộ gia đình nhận được tiền trước khi đưa ra khỏi các loại thuế. Tất nhiên, những gì thực sự được tính là nhiều người tiêu dùng sử dụng tiền còn bao nhiêu sau khi trừ thuế cá nhân và các khoản thanh toán chưa có thuế được xóa bỏ. Điều này được gọi là thu nhập cá nhân dùng một lần (DPI). Thu nhập chính nó có thể bắt nguồn từ nhiều nguồn:

 • Tiền lương và tiền thưởng: Những công ti trả lương cho nhân viên, đóng góp nhiều nhất, chiếm 56% của tất cả các thu nhập.
 • Thu nhập chủ sở hữu (8%): Một thuật ngữ ưa thích để tự làm chủ trong đó bao gồm cả các doanh nghiệp nông nghiệp và phi nông nghiệp, chẳng hạn như các chủ cửa hàng, bác sĩ tư nhân, thợ ống nước độc lập, luật sư và các nhà tư vấn.
 • Thu nhập cho thuê (1,4%): Đại diện cho các khoản thu nhập nhận được từ người cho thuê, cho thuê bất động sản (miễn rằng đây không phải là ngành kinh doanh chính của họ).
 • Thu nhập cổ tức (4,4%): Cổ đông sẽ nhận được tiền cổ tức từ các công ty họ có cổ phần.
 • Thu nhập lãi (11%): Xuất phát từ các khoản đầu tư vào chứng khoán có lãi như trái phiếu kho bạc và trái phiếu doanh nghiệp.
 • Chuyển tiền thanh toán (13%): Thanh toán nhận được từ chính phủ liên bang và tiểu bang, chẳng hạn như các khoản thanh toán bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp và tem phiếu thực phẩm.
 • Thu nhập từ những nguồn lao động khác (6,2%): Một phạm vi tổng quát bao gồm những khoản đóng góp như bảo hiểm nhân thọ của công nhân, kế hoạch y tế và lương hưu.

Loại trừ khỏi thu nhập cá nhân là bất kỳ lợi nhuận các hộ gia đình nhận được từ việc bán tài sản như cổ phiếu, trái phiếu hoặc bất động sản.

CHI TIÊU CÁ NHÂN, TRƯỚC ĐÂY GỌI LÀ “ CHI PHÍ TIÊU DÙNG CÁ NHÂN”

Có hai điều bạn có thể làm với thu nhập của bạn, bạn có thể chi tiêu hoặc tiết kiệm. Các hộ gia đình trung bình dành khoảng 95% cent cho mỗi Dollar nhận được, và đó là mức chi tiêu cho 2/3 của các hoạt động kinh tế. Đó là lý do tại sao chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) giữ lại các đề mục lớn khi các báo cáo thu nhập cá nhân công bố. PCE không phải chỉ là biện pháp toàn diện nhất về chi tiêu tiêu dùng, nhiều hơn so với doanh số bán lẻ, nó cũng là thành phần lớn nhất trong GDP. Vì vậy, thay đổi trong PCE có thể dẫn đến những thay đổi lớn trong chu kỳ kinh doanh.

Người dân chi tiêu tiền của họ vào những cái gì? Ba loại sản phẩm được đánh giá dưới PCE: Hàng hóa lâu bền, hàng hóa không bền lâu và dịch vụ. Hàng hóa bền lâu thường là những sản phẩm đắt tiền mà kéo dài 3 năm hoặc lâu hơn và có thể bao gồm ô tô, tủ lạnh, máy giặt… Bởi vì các mặt hàng này là rất tốn kém và kéo dài trong một thời gian dài, hàng hóa lâu bền, tạo nên phần nhỏ nhất của chi tiêu tiêu dùng, 12-14%. Hàng hóa không bền lâu có tuổi thọ ngắn hơn 3 năm và bao gồm các mặt hàng như thực phẩm, quần áo và sách vở. Mua hàng hóa không bền lâu chiếm 30% trong tất cả chi tiêu. Thứ 3 là dịch vụ là thành phần phát triển nhất của mua sắm tiêu dùng, nhảy từ 40% trong năm 1960 lên 60% hiện nay. Các dịch vụ bao gồm điều trị y tế, cắt tóc, chi phí pháp lý, phim ảnh, du lịch hàng không…

TIẾT KIỆM CÁ NHÂN

Tiết kiệm cá nhân là những gì còn lại sau khi đã tiêu dùng cho hàng hóa, dịch vụ và thanh toán lãi suất thẻ tín dụng và cho vay. Trừ tất cả các khoản chi tiêu hàng hóa từ thu nhập cá nhân dùng một lần và phần còn lại là những gì còn lại cho tiết kiệm, tiền bạc mà thường kết thúc trong tiền các khoản tiền gửi tiết kiệm, CDs của ngân hàng, tài khoản thị trường tiền tệ, cổ phiếu và trái phiếu.

Ngoài những số tiền tiết kiệm, nó cũng hữu ích để biết tỉ lệ thu nhập cá nhân được tiết kiệm, cái này gọi là tỉ lệ tiết kiệm cá nhân. Chẳng hạn như nếu bạn tiết kiệm được 5$ trong mỗi 100$ thu nhập cá nhân dùng một lần, tỉ lệ tiết kiệm là 5%. Quay lại với những năm 1960 và đầu những năm 1970, các hộ gia đình tương đối tiết kiệm và duy trì tỉ lệ tiết kiệm trên 8%, có nghĩa là họ đã giữ lại ít nhất 8$ trong tổng số 100$ kiếm được sau thuế. Tuy nhiên, vào cuối những năm 1990, tỉ lệ này giảm xuống dưới 3%. Tại sao nó giảm? Việc giá chứng khoán tăng trong suốt thập kỷ kinh tế hộ gia đình phát triển mạnh mà mọi người cảm thấy ít cần phải để dành tiết kiệm hơn.

Tuy nhiên, với sự sụp đổ của bong bóng thị trường chứng khoán năm 2001, sự kiện đến thật đường đột. Không chỉ là những người kinh hoàng bở sự mất mát trong các khoản đầu tư của họ, nhưng họ cũng bắt đầu hối hận và quay trở lại với thập kỷ dài tiết kiệm. Sợ rằng họ có thể không có đủ tiền cho trưởng hợp khẩn cấp hoặc nghỉ hưu, người Mỹ đã tìm cách để bổ sung tiền tiết kiệm và tỉ lệ tiết kiệm từ đó dã tăng trở lại.

CHỈ SỐ NÀY ĐƯỢC HOÀN THÀNH THẾ NÀO?

Thu thập dữ liệu báo cáo thu nhập cá nhân là một nhiệm vụ thống kê rất khó. Cục phân tích kinh tế, cơ quan mà công việc của họ là tính toán thu nhập cá nhân và chi tiêu, thu thập thông tin từ nhiều nguồn trong và ngoài chính phủ. Chẳng hạn như, số tiền lương và tiền thưởng đến từ báo cáo việc làm hàng tháng. Chuyển khoản thanh toán, chẳng hạn như thu nhập an ninh xã hội, lợi ích của cựu chiến binh, và bảo hiểm thất nghiệp, có nguồn gốc từ cục An sinh xã hội, Bộ cựu chiến binh và kho bạc cùng với các sở lao động. Thu nhập từ cổ tức được ngoại suy từ cục điều tra dân số Hoa Kỳ, IRS và các báo cáo thu nhập hàng quý của các tập đoàn. Lãi tiền gửi được dựa trên các trái phiếu kho bạc cũng như những số liệu về dòng tiền từ quỹ Dự trữ liên bang. Tiền thu được từ việc làm và thu nhập cho thuê đã được ước lượng từ các nguồn khác của chính phủ. Tất cả điều này chỉ để tính toán thu nhập cá nhân.

Đối với những con số trên chi tiêu cá nhân, cơ quan này xem xét dữ liệu doanh số bán lẻ (trừ xe ô tô). Số lượng người Mỹ chi tiêu cho xe có động cơ là một phần dựa trên các báo cáo từ các nhà sản xuất ô tô. Chi phí về dịch vụ cũng khá phức tạp. Chi tiêu tiêu dùng về du lịch hàng không đến từ hiệp hội Vận tải hàng không, chi tiêu y tế được dựa treen dữ liệu việc làm của Bộ lao động. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như các khoản thanh toán cho các dịch vụ nha khoa và cắt tóc, quyền truy thu của BEA là để làm một phép tính đường thẳng đơn giản, và nó nói lên rằng sự gia tăng tự động cho chi tiêu như vậy mỗi tháng. Điều này có thể không phải là thước đo chính xác nhất về chi tiêu của những người tiêu dùng, nhưng phương pháp được hỗ trợ bởi những thực nghiệm trong nhiều năm qua. Trong mọi trường hợp, các chính phủ cuối cùng cũng xét lại những con số này hơn là những dữ liệu hoàn chỉnh được hoàn thành.

Cả hai báo cáo thu nhập cá nhân và chi tiêu tiêu dùng cá nhân được điều chỉnh theo mùa và được trình bày trong cả đồng dollars (mà không được điều chỉnh theo lạm phát) và không đổi ( trong đó loại bỏ những ảnh hưởng của lạm phát). Các số liệu hàng tháng cũng như hàng năm để cho thấy làm sao họ có thể thực hiện những xu hướng tiếp trong năm. Là mức đầy đủ cho tiết kiệm, không có số liệu lạ ở đây. Nó hoàn toàn là một số còn lại, tiết kiệm là bất cứ điều gì còn lại sau khi trừ đi tổng chi tiêu của người tiêu dùng từ thu nhập cá nhân.

THE TABLES: CLUES ON WHAT’S AHEAD FOR THE ECONOMY

 • Table 1: Thu nhập cá nhân và cách bố trí của nó (tháng)

    (1)Bảng đầu tiên này ghi lại số tiền USD thu nhập hàng tháng của cá nhân và chi tiêu bằng Dollar hiện tại và lãi suất hàng năm. Mỗi bảng trong số đóng đóng góp chính cho thu nhập được trình bày ở đây: tiền lương, tiền công, thu nhập lao động khác (từ phúc lợi tại nơi làm việc), thu nhập (tự do) chủ sở hữu, thu nhập cho thuê, thu nhập cổ tức và các khoản thanh toán chuyển khoản. Các số liệu mới nhất về thu nhập được đi kèm bởi dữ liệu của 7 tháng trước đó để bạn có thể xem báo cáo đã thay đổi như thế nào.

Bằng cách nghiên cứu sự tăng trưởng về thu nhập cá nhân, bạn có thể nhận được một số cái nhìn sâu sắc vào xu hướng tương lai trong chi tiêu của người tiêu dùng. Nhưng người ta phải cẩn thận về việc khái quát hóa ở đây. Các mối quan hệ giữa thu nhập và chi tiêu là không đơn giản như trước đây nữa.

Kể từ những năm 1990, chi tiêu của người tiêu dùng cũng bị chi phối nhiều ảnh hưởng từ sự nhận thức của sự giàu có của một người. Chi tiêu hộ gia đình có thể tăng nếu thấy giá trị của các khoản đầu tư bất động sản và tài chính của họ ngày càng tăng, một hiện tượng được gọi là hiệu ứng của cải. Ví dụ, các nhà kinh tế ước tính rằng cứ mỗi Dollar tăng trong giá trị của danh mục đầu tư chứng khoán của một người, tiêu dùng chi tiêu thêm 3-6 cent. Mỗi một dollar giá các loại tài sản quý ( như bất động sản) làm chi tiêu tăng thêm 2-4 cent. Tất nhiên, khi nền kinh tế có vẻ ảm đạm và giá trị của các tài sản này bắt đầu chững lại, bạn sẽ thấy được các hiệu ứng tiêu cực, nơi mà mất mát tài sản hộ gia đình có thể dẫn đến một sự cắt giảm đáng kể trong chi tiêu, đặc biệt là nếu tiết kiệm cá nhân đã bị cạn kiệt. Do đó, những thay đổi trong tài sản hộ gia đình có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định hành vi chi tiêu tiêu dùng.

Hai điểm khác cần phải được thực hiện về thu nhập cá nhân. Tiền lương cuối năm và các khoản tiền lương có thể bị bóp méo bởi vì đó là khi các công ty phân phối tiền thưởng, mà thường gây ra một xu hướng tăng đột biến ngắn trong thu nhập hàng tháng. Thứ hai, các khoản thanh toán chuyển nhượng, như an sinh xã hội, tạo ra một điểm nhấn trong dữ liệu thu nhập cá nhân trong tháng 1 khi chính phủ tăng thêm dollar để phản ảnh chi phí sinh hoạt điều chỉnh (COLA). Sự gia tăng độ chính xác trong số tiền COLA phụ thuộc vào sự thay đổi hàng năm trong giá tiêu dùng (xem phần trên chỉ số giá tiêu dùng). Nó được đo từ tháng 12, người nhận an sinh xã hội sẽ thấy một sự gia tăng tương tự trong những kiểm tra của họ theo dõi trong tháng 1.thu nhap va chi tieu ca nhan

    (2)Một điềm báo tốt hơn về nhu cầu tiêu dùng trong tương lai có thể được tìm thấy trong thu nhập cá nhân thực tế. Đây là thu nhập hàng tháng còn lại sau khi trừ thuế (và thanh toán phi thuế quan khác cho chính phủ) và sau đó được điều chỉnh theo lạm phát. Đó là lý do tại sao. Giả sử thu nhập cá nhân khả dụng tăng 1% trong tháng trước, nhưng mức giá chung (hay lạm phát) cũng tăng một khoản tương ứng. Trong kịch bản đó, một số thực sự không giành được gì từ việc tăng thu nhập vì giá đã tăng tỉ lệ giống nhau.

Như vậy, một lần tăng trưởng thu nhập cá nhân thực sự là một cách hiệu quả bằng không. Tuy nhiên nếu thu nhập tăng 1% và lạm phát tăng lên 0.2% trong tháng đó, sức mua thực tế đã tăng trưởng chỉ là 0.8%. Các nghiên cứu đã chỉ ra những thay đổi trong thu nhập thực tế cá nhân khả dụng báo hiệu trước những thay đổi trong các thách thức chi tiêu của người tiêu dùng.

    (3)Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào chi tiết chi tiêu. Phần thứ 2 của bảng này giao dịch với chi tiêu cá nhân của các thành phần ( chi tiêu tiêu dùng cá nhân, trả lãi và các khoản thanh toán chuyển khoản cá nhân). Chi cho tiêu dùng cá nhân (PCE) được cho là chỉ số quan trọng trong toàn bộ báo cáo.. Con số này thể hiện tổng số tiền cá nhân đã chi cho hàng hóa bền lâu và hàng hóa không bền lâu và dịch vụ. Bởi vì chi phí tiêu dùng chiếm gần 70% GDP, bất kỳ sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng có tác động tới tổng thể kinh tế.

    (4) Trong thời điểm, các hộ gia đình chi tiêu nhiều hơn so với những gì thu nhập chính của họ mang lại, buộc các hộ gia đình phải thực hiện tiết kiệm hoặc vay tiền để tạo nên sự khác biệt. Tuy nhiên, điều này là không bền vững trong dài hạn bởi vì tại một số thời điểm người tiêu dùng sẽ làm cạn kiệt nguồn tiết kiệm đó hoặc là họ sẽ mắc nợ thêm, hoặc là cả hai. Bất kỳ những hành động này có thể dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong chi tiêu và là một ràng buộc trong việc phát triển kinh tế.

Các dấu hiệu cảnh báo? Một trong số đó là số tiền trả lãi cho các chủ nợ. Trong khi nhìn vào một loại gọi là chi tiêu cá nhân, bạn sẽ nhận thấy một tập hợp nhỏ có ghi lãi suất được chi trả bởi cá nhân. (Biện pháp này không bao gồm các khoản thanh toán lãi vay thế chấp, vay mua nhà vì nợ đó được xem nhiều hơn là chi phí đầu tư so với một chi phí tiêu dùng) Có một thời điểm mà tại đó các khoản nợ lãi suất trở nên quá nặng mà nó có thể đe dọa chi tiêu trong tương lai? Có, nhưng các chuyên gia không đồng ý ở ngưỡng này. Một thước đo phổ biến dựa trên một phép tính đơn giản của nợ theo tỉ lệ thu nhập cá nhân khả dụng (lãi trả / DPI * 100). Trong lịch sử, các khoản thanh toán lãi suất đã dao động trong vòng khoảng 2-2.5% của thu nhập cá nhân thực tế. Nếu nó vượt quá 2,5% trong khoảng thời gian dài của thời gian, nó có nghĩa là các hộ gia đình vó thể trải qua căng thẳng tài chính, và nó có thể làm giảm chi tiêu trong tương lai.

    (5) Tiếp tục bàn về tỉ lệ tiết kiệm cá nhân. Con số này khá thú vị, nhưng không có giá trị dự báo tốt. Theo định nghĩa, tiết kiệm không bao gồm bất kỳ sự đánh giá cao về giá trị của cổ phiếu của một người, trái phiếu, hoặc danh mục đầu tư bất động sản. Vì vậy, bất cứ ai đầu tư vào bất động sản hoặc các thị trường chứng khoán trong 20 năm qua đã thấy sự gia tăng của cải của gia đình họ, nhưng sự giàu có sẽ không hiển hiện như là một phần của tiết kiệm cá nhân.

Liệu nó trả tiền để theo dõi các lại tất cả các khoản lãi tiết kiệm? Chỉ khi có một sự thay đổi lên hoặc xuống trong tiết kiệm. Một xu thế đột ngột trong hai hướng có thể chỉ ra mối quan tâm ngày càng gia tăng giữa các hộ gia đình về tương lai tài chính của họ. Một sự gia tăng đột ngột trong tỉ lệ tiết kiệm xảy ra khi mọi người trở nên ngày càng lo lắng về thu nhập của họ và đảm bảo công việc. Và số tiền nhiều hơn sẽ được mang vào tiết kiệm, ít sẵn có để chi tiêu mua sắm. Tương tự như vậy, sự sụt giảm mạnh trong tỉ lệ tiết kiệm cá nhân có thể gây những phiền hà là tốt. Nếu chi tiêu tiếp tục vượt qua thu nhập, các hộ gia đình tiết kiệm số tiền của họ để tạo nên sự khác biệt, và đó cũng có thể là những hậu quả đáng ngại cho nền kinh tế. Vì vậy, một tốc độ tăng cao hoặc giảm tỉ lệ tiết kiệm cá nhân cần được điều tra thêm. Bởi chính nó, đó là chưa rõ ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế trong ngắn hạn.

 • Bảng 2: Thu nhập cá nhân và sự sắp xếp của nó (năm và quý) (không hiển thị)

Bảng này liệt kê các loại tương tự như bảng 1, nhưng trình bày các dữ liệu tổng số năm và quý. Điều này cho phép bạn tránh những biến động ngắn hạn trong các con số

 • Bảng 5: Thu nhập cá nhân và bố trí của nó, là thay đổi % trong thời kỳ liền trước.

    (6) Bảng 5 có một danh mục đặc biệt chú ý các chi phí về hàng hóa bền lâu. Nó bao gồm các sản phẩm tiêu dùng có giá trị cao (chẳng hạn như xe hơi và các thiết bị) từ 3 năm hoặc hơn. Bởi vì nó có xu hướng là các mặt hàng đắt đỏ và thường liên quan đến tài chính, đơn đặt hàng cho tiêu dùng bền lâu cực kỳ nhạy cảm với biến động của nền kinh tế. Tiền lương tăng và ổn định công việc kích thích các đơn hàng cho hàng hóa bền lâu, trong đó lần lượt dẫn đến một bước tăng trưởng trong sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng hóa bền lâu giảm đột ngột, nếu có chỉ là một sự cố nhẹ dự báo trước cho nền kinh tế. Ví lý do đó, nhóm sản phẩm này đã trở thành yếu tố dự báo xuất sắc bước ngoặt kinh tế. Đơn đặt hàng cho hàng hóa lâu bền bắt đầu kéo dãn ra trong khoảng 6-12 tháng trước khi khởi đầu của một cuộc suy thoái kết thúc và bắt đầu phục hồi.Bang 5 thu nhap ca nhan va nhung thay doi

 • Bảng 7: Chi tiêu tiêu dùng cá nhân thực tế (PCE)

     (7) Tính đến thời điểm này, tất cả các số liệu về chi tiêu cá nhân (PCE) được dựa trên USD hiện tại, mà không được điều chỉnh theo lạm phát. Bảng này là những tài liệu thực tế (điều chỉnh lạm phát) chi tiêu hàng tháng, một tiểu thể loại đó là thông tin đặc biệt vì nó giúp dự đoán tốc độ tăng trưởng kinh tế. Hãy nhớ rằng một số 2/3 GDP dược trên PCE thực tế. Tất cả những gì bạn phải làm là nhìn vào những thay đổi 3 tháng gần nhất tại PCE thực và bạn có thể quan sát các thành phần lớn nhất tong nền kinh tế đã thực hiện. Đó là một chỉ báo tốt về những gì GDP sẽ làm trong quý hiện tại và xa hơn nữa.Bang 7 PCE thuc te

 • Bảng 9 và 11: Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân

     (8) Khi nói đến thảo luận về lạm phát trong nền kinh tế, hầu hết tất cả mọi người đề cập đến chỉ số CPI (chỉ số giá tiêu dùng). Tuy nhiên một số lượng ngày càng tăng của các nhà kinh tế và hoạch định chính sách, bao gồm cục dự trữ liên bang, tin rằng biện pháp tốt nhất của lạm phát giá tiêu dùng trong nền kinh tế là chỉ số giá PCE. Nó cũng được sử dụng để chuyển đổi chi tiêu cá nhân từ tiền hiện tại(mà không được điều chỉnh theo lạm phát) sang Dollar cố định (được điều chỉnh theo lạm phát). Hầu hết các nhà đầu tư và điều hành kinh doanh, tuy nhiên vẫn thích chỉ số CPI hơn. Cuối cùng có thực sự nhiều sự khác biệt thống kê giữa 2 phương pháp xác định lạm phát. Lý do chỉ số giá PCE được đề cập ở tất cả là vì dự trữ liên bang xem xét biện pháp này khi thiết lập chính sách lãi suất.

     (9) Bảng này chứa các thay đổi hàng năm trong lạm phát cho mỗi tháng dựa trên chỉ số giá PCE. Tính trung bình, lạm phát giá PCE hàng năm có xu hướng thấp hơn 0.3% so với chỉ số CPI. Một lý do cho sự phân kỳ này là các giả định khác nhau sau 2 phương pháp. Các chỉ số CPI vì dụ, không xem xét các khả năng mà người tiêu dùng có thể thay thế sản phẩm nếu nó là quyền lợi của họ để làm như vậy. Nếu thịt bò là quá đắt, người tiêu dùng có thể chuyển sang thịt gà ít tốn kém hơn. Những thay đổi như vậy trong thói quen mua sắm không được đưa vào trong báo cáo CPI. Nó sẽ tiếp tục tăng theo giá thịt bò mặc dù mọi người có thể đã thay đổi thói quen ăn uống của họ. Chỉ số giá PEC, mặt khác nó tính thêm những thay đổi đó, nên đó là lý do tỉ lệ lạm phát của nó có xu hướng thấp hơn so với CPI.bang 9 11 chi so PCE

TÁC ĐỘNG TỚI THỊ TRƯỜNG

Báo cáo thu nhập cá nhân chỉ được tiếp nhận từ các thị trường tài chính. Bởi thời gian nó được phát hành, mà là khá muộn trong tháng nhà đầu tư đã nhận được một số tin tức về thu nhập cá nhân và chi tiêu từ báo cáo việc làm và thông qua các dữ liệu doanh số bán lẻ. Như vậy từ ngày công bố sau đó với thu nhập cá nhân và chi tiêu đã giảm bớt giá trị cho thương nhân.

TRÁI PHIẾU:

Nhà đầu tư thu nhập cố định thích nhìn thấy sự tăng trưởng bình thường trong cả thu nhập và chi tiêu. Bất kỳ dữ liệu đó khẳng định tình trạng chậm trễ trong nền kinh tế được dự kiến sẽ hỗ trợ cho giá trái phiếu cao hơn và lợi tức thấp hơn. Ở khía cạnh khác, tăng tốc trong thu nhập và đặc biệt là trong tiêu dùng cá nhân sẽ là cú hích tích cực cho đầu tư trái phiếu. Nó hướng đến tăng trưởng kinh tế nhanh chóng trước và lạm phát cao hơn, một kịch bản mà cuối cùng có thể khiến FED phải tăng lãi suất trong ngắn hạn. Như vậy, một bước nhảy lớn hơn dự kiến trong chi tiêu hộ gia đình có thể gây ra một cuộc bán tháo trên thị trường trái phiếu với giá thu nhập cố định giản và lợi tức tăng.

CỔ PHIẾU:

Các nhà đầu tư trên thị trường vốn cổ phần có thể được dự kiến sẽ phản ứng khác nhau từ các đồng nghiệp của họ trong thị trường trái phiếu. Thu nhập cá nhân cao hơn và chi tiêu nhiều hơn được xem là một lợi thế trên thị trường chứng khoán vì họ đẩy hoạt động kinh tế và tăng lợi nhuận daonh nghiệp. Đó là một kịch bản tốt hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng thu nhập và chi tiêu suy yếu, trong đó báo hiệu một nền kinh tế đang gặp khó khăn và lợi nhuận giảm sút.

Tất nhiên, có một thông điệp quan trọng ở đây. Các nhà đầu tư chứng khoán sẽ chạy từ các thị trường nếu các dữ liệu cho thấy tiêu dùng cá nhân tăng cao khi nền kinh tế đã tăng trưởng hoặc gần với tốc độ tăng trưởng tối đa, điều này làm tăng triển vọng lạm phát gia tăng và lãi suất cao hơn, đó là những lời nguyền rủa cho các nhà đầu tư chứng khoán và trái phiếu.

ĐỒNG DOLLAR:

Các nhà đầu tư ngoại hối có khả năng để đối phó với những con số thu nhập và chi tiêu cá nhân. Một sự gia tăng mạnh mẽ của chỉ số này là tín hiệu tốt cho đồng Dollar Mỹ. Nhu cầu tiêu dùng cao khuyến khích tăng trưởng nhiều hơn và đặt áp lực lên lãi suất. Điều đó làm cho đồng USD hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư hơn các đồng tiền khác. Một báo cáo yếu hơn dự kiến chi tiêu của người tiêu dùng báo trước mức lãi suất thấp hơn, và đó là lý do thường là đồng USD giảm.

Dịch từ cuốn: The Secret of Economic Indicator.

Dịch: Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://intradayviews.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/