GÓC NHÌN

NĂM THẢM HỌA CỦA GIÁ DẦU 2015 VÀ NHỮNG HỆ LỤY SẼ CÒN KÉO DÀI ĐẾN VÀI NĂM TỚI HAY THẬM CHÍ LÀ HÀNG THẬP NIÊN TỚI!

2015 là một năm thảm họa của giá dầu. Những quốc gia thiên đường xuất khẩu dầu hiện nay lại đang phải gồng mình chống đỡ những đợt sụt giảm nghiêm trọng của giá dầu. Nền kinh tế suy thoái, giá trị đồng tiền nội tệ mất giá hơn 50%. Thậm chí với nước Nga tươi đẹp đồng RUB đã mất giá đến hơn 3 lần, biến đất nước hùng mạnh này trở thành một quốc gia nhỏ bé và chỉ còn cách sử dụng quân sự để bắt nạt IS. Nhưng thực chất là vì muốn đẩy giá dầu lên cao hơn nữa.
Không riêng gì Nga mà Venezuela cũng đang phải chịu cảnh tượng không thể tin được khi người dân phải bỏ ra một số tiền khổng lồ chỉ để mua một cái bánh xà phòng… còn rất rất nhiều hệ lụy khác. Arghentina cũng vậy, giá trị đồng tiền của ARG đã mất đến không tưởng. Siêu lạm phát đồng tiền lan rộng khắp nhiều quốc gia trên thế giới.
Thị trường chứng khoán toàn cầu đang rơi vào chu kỳ giảm kể từ năm 2008 (năm đánh dấu sự sụp đổ toàn bộ thị trường toàn cầu). Thị trường con gấu đang ngự trị mặc dù các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã thực hiện rất nhiều chính sách nới lỏng định lượng nhằm phục hồi nền kinh tế và vực dậy niềm tin của người dân.
Năm 2016 này dự đoán cũng sẽ là môt năm thảm họa của thị trường chứng khoán và sẽ là một năm kinh hoàng khi giá dầu còn có thể giảm sâu về dưới 20$/ thùng.
Việt Nam chúng ta đang phải gồng mình chống đỡ khi giá dầu giảm sâu sẽ gây thiệt hại rất lớn cho ngân sách quốc gia, lại là năm đáo hạn trả nợ công khoản tiền hơn 16 tỉ USD. Vì thế nhà nước buộc phải phát hành trái phiếu chính phủ để đáo nợ.

oil

Ngọc Hải M.Pearlie
Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://iasignals.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/