PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Market 18/02/2017: Cập nhật lại xu hướng của Vàng và cặp USDJPY sau khi USD đảo chiều ngày hôm qua.

Đây là một cái formation rất thông thường xảy ra trong một uptrend, gọi là một correction trong một uptrend. Ý nói ở đây là giá sẽ có sự điều chỉnh để tiếp tục đi theo xu hướng tăng đã định sẵn trước đó.
Nếu trade theo cách nhìn formation một cách bình thường thì đây phải là một xu hướng tăng sau khi giá breakout khỏi cái formation và hướng lên, tuy nhiên khi sự đảo chiều xuất hiện trên chart H4 chốt phiên ngày hôm qua với một cây nến giảm tạo thành mẫu hình 2 đỉnh khi các bạn quan sát ở Daily chart.
Trong một giai đoạn mà rất nhiều biến động mang tính đột biến như hiện tại, đột biến ở đây là ám chỉ việc tân tổng thống Donal Trump thường xuyên đăng đàn với những phát biểu mang tính cảm xúc nhiều hơn là một sự điềm tĩnh của nhà lãnh đạo 1 quốc gia.


Sự đảo chiều ngày hôm qua của USD Index cũng phần nào khiến cho những người đang go short USD như tôi hôm qua có phần run tay và tất toán hết toàn bộ số lệnh (trong đó có 1 lệnh loss EU và 2 lệnh lãi UJ). Cặp UJ là cặp tiền đi đúng theo xu hướng nhưng nhìn chung đồng JPY tăng mạnh trong ngày hôm qua phần lớn là sự bất ổn đến từ nhiều phía hơn là từ kỳ vọng USD giảm.
Mà vì hiện tại khá nhiều rủi ro về xu hướng của USD, minh chứng là cặp EU, GU, USDCAD… đã move trong phiên chiều qua, mải cho tới phiên tối qua thì Vàng mới đảo chiều bởi lực buy đồng USD quá mạnh. Sự rủi ro như vậy dẫn đến việc đầu tuần sau rất nhiều khả năng vàng sẽ có một cú pull back kha khá trước khi chờ đợi xu hướng mới. Ở trên chart weekly hiện tại giá vàng đang có thể nói là một trạng thái overbought. Mà khi nó đã overbought thì hiện tượng pull back xảy ra là hoàn toàn dễ hiểu.
Kết luận: nếu sáng thứ 2 không có gì thay đổi thì tôi sẽ short nhẹ vàng và đạt target khoảng 1215 (trendline hỗ trợ) và tiếp tục theo dõi diễn biến của market sentiment trước khi go long vàng…

Điểm vào các bạn tham khảo thêm, bài viết dừng lại ở đây, tuy nhiên còn rất nhiều nguyên nhân và lý do khác các bạn nên tham khảo thêm và tự có quyết định mua bán của mình. Những phân tích trên có phần bao quát và thiên về quan điểm cá nhân, có đúng có sai.

Ngọc Hải M.Pearlie
Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://iasignals.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/