FINANCIAL ANALYST KIẾN THỨC TRADING

Thị trường chuyển sự chú ý từ Trump sang Cục dự trữ liên bang Fed – Source: Financial Times.

Thị trường chuyển sự chú ý từ Trump sang Cục dự trữ liên bang Fed

Đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu toàn cầu tăng hôm Thứ Tư khi các nhà đầu tư tập trung vào những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang muốn tăng lãi suất trong tháng này, trong bối cảnh sự thiếu vắng các chi tiết chính sách cụ thể từ bài phát biểu đầu tiên Donald Trump tại Quốc hội.

Chỉ số dollar index – đo lường sức mạnh của đồng USD đối với các đồng tiền chính khác đã tăng 0,8 phần trăm lên mức cao nhất trong hơn một tháng qua khi các nhà đầu tư đã bị thuyết phục bởi ý kiến của Chủ tịch Fed New York -William Dudley vào hôm thứ ba rằng viễn cảnh tăng lãi suất sắp tới là phải xảy ra.

Giờ đây thị trường đặt cược cho khả năng tăng lãi suất lên tới 80 phần trăm dự kiến  vào giữa tháng Ba, theo dữ liệu của Bloomberg về federal funds futures (một chỉ số tương lai), đã tăng 36 phần trăm trong tuần trước.

Với việc ông Trump không đưa ra chính sách cụ thể về đề xuất kích cầu, thị trường tài chính đang hướng tới bài phát biểu vào thứ sáu của chủ tịch Fed – Janet Yellen.

“Việc thị trường tài chính ngày càng tăng cược vào khả năng tăng lãi suất trong tháng ba, khả năng sẽ càng được củng cố nếu bài phát biểu của bà Yellen hôm thứ sáu hỗ trợ logic này” Derek Halpenny tại MUFG cho biết.

Các nhà đầu tư trái phiếu tăng tỷ lệ cược vào thắt chặt (nâng) lãi suất trong thời gian hai tuần sau một cuộc phỏng vấn của ông Dudley với CNN vào thứ ba rằng các nhà hoạch định chính sách không cần phải chờ đợi cho cải cách thuế để hành động tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm.

Triển vọng tích cực từ ngân hàng trung ương về lạm phát và tăng trưởng kinh tế là tín hiệu tích cực từ Mỹ lan tỏa ra toàn cầu.

Khi thị trường chứng khoán châu Âu và châu Á đã cho thấy mức tăng khiêm tốn, giá trái phiếu chính phủ suy yếu, theo những “nhịp điệu” của trái phiếu kho bạc Mỹ. Lợi tức hai năm trái phiếu kho bạc Mỹ, trong đó đặc biệt nhạy cảm với lãi suất kỳ vọng, đạt đỉnh 1,30 phần trăm, tăng từ mức 1,18 phần trăm vào thứ ba. Lợi suất trái phiếu Đức tăng 3 điểm cơ bản vào sáng thứ tư.

Đồng tiền các nước thị trường mới nổi được cho là khá cứng rắn đối với đồng USD, điều này phản ánh sự thiếu thuyết phục trong chính sách bảo hộ thương mại từ ông Trump.

Khi thị trường Mỹ mở cửa vào ngày thứ tư, chỉ số equity index futures cho thấy chỉ số S&P 500 phục hồi lại kể từ sau bài phát biểu của ông Trump hôm thứ ba

Chỉ số cổ phiếu lớn nhất thế giới S&P 500, thiết lập mức cao kỷ lục, trong khi nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến các kế hoạch của chính phủ đối với chính sách cải cách thuế, bãi bỏ quy định và cơ sở hạ tầng.

Source: Financial Times.

Dịch: Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://intradayviews.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/