PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Market 21.03.2017: Oil bất ngờ tăng trở lại và điều đó đang confirm cho xu hướng mới của đà phục hồi trên thị trường hàng hóa.

Kết thúc phiên hôm qua giá Oil đã tăng lên lại gần 49$, đánh dấu một sự chuyển biến rõ ràng trong xu hướng phục hồi của thị trường hàng hóa nói chung và các đồng tiền hàng hóa nói riêng. Mô hình Bullish rising wedge hình thành trên chart H4 của USOIL chính là một minh chứng rõ ràng. Lý do là đêm qua OPEC đăng đàn ủng hộ việc cắt giảm sản lượng và kêu gọi các nước ngoài OPEC tham gia cho vui. Chính vì câu nói trên mà trader on the street suy ra rằng nguồn cung đang dư thừa và vì vậy OPEC cần phải can thiệp để giá dầu tăng trở lại.

https://www.tradingview.com/x/SgB5smRs/

Sự phục hồi của gia Oil chính là động lực để tiên đoán về một đà tăng mới của thị trường hàng hóa nói chung và liên kết sang các cặp tiền hàng hóa nói riêng đang cho thấy một xu hướng tương đối tốt. Chart 02 dưới đây là minh chứng cho điều đó, cặp USDCAD ngày hôm qua hồi lên tạo thành dạng 2 đỉnh nhỏ và dạng descending ở khung H4, xét trên một xu hướng tăng của Oil và đà giảm của USD đang hình thành thì ky vọng short cặp USDCAD là co cơ sở. Điểm vào dự kiến là 1.333-1.336, mức stop loss tầm 50-70 pips, kỳ vọng TP tương đối xa vùng dưới 1.310. Cặp AUDUSD trên H4 cũng là một dạng vai đầu vai và nhìn chart như vậy thì kỳ vọng tăng điểm vào có thể canh, stop loss ở mức 0.760, kỳ vọng TP tầm trên 0.8xxx. Cặp NZDUSD cũng đang ở một vị thế tăng vậy nên kỳ vọng buy lên với mức stop loss chấp nhận từ 50-100 pip và kỳ vọng TP vùng 0.73xx.

https://www.tradingview.com/x/5csiW5Ri/

USD giảm trở lại, US Bond Yield giảm trước kéo theo xu hướng giảm của đồng USD, confirm thêm cho kỳ vọng hàng hóa phục hồi và chọn trade các cặp tiền hàng hóa là lựa chọn có thể dễ dàng make $ hơn.

https://www.tradingview.com/x/hFNGGrYT/

Chart trên là mô phỏng các tài sản an toàn đang trong xu hướng tăng, nghĩa là các lo ngại về bong bóng BDS, bong bóng CK đang gia tăng, sự bất ổn trong giai đoạn này và cả việc đồng USD giảm lại cũng là nguyên nhân làm cho các tài sản ưa rủi ro giảm xuống để nhường chỗ cho các tài sản an toàn hơn.

https://www.tradingview.com/x/rfkPsyOm/

Kết luận: xu hướng giảm của đồng USD đang được confirm mạnh hơn, và điều đó cũng hỗ trợ cho hàng hóa tăng lại và các cặp tiền hàng hóa cũng được hưởng lợi.

Ngọc Hải M.Pearlie
Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://iasignals.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/