PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Market 22.03.2017: Oil tạo breakout giả và không đủ lực để tăng lên trong ngắn hạn, thị trường hàng hóa bị kéo xuống sâu.

Trong bài viết ngày hôm qua có đưa ra kỳ vọng Oil sẽ breakout tạo thành mô hình Bullish rising wedge đi lên nhưng cuối phiên đêm qua lại đảo chiều giảm, mặc dù cặp USDCAD đã đi theo dạng descending trialgle và vẫn mang về profit nhưng cú đảo chiều lấy đi gần 90 pip lợi nhuận đó đã khép lại kỳ vọng short USDCAD và go long các cặp AUDUSD, NZDUSD hiện tại. Các cặp EURUSD, GBPUSD vẫn theo kỳ vọng tăng và tiếp tục với kỳ vọng đó trong dài hạn.

Thị trường chứng khoản giảm hoàn toàn nằm trong dự tính, nhưng cái sai của tôi là đặt niềm tin vào việc Oil tăng ngắn hạn cho nên nhầm lẫn trong việc tiên đoán và xác định timing của các cặp tiền hàng hóa. Giao dịch ngày hôm qua profit các cặp tiền hàng hóa nhưng cuối ngày đảo chiều lại và buộc phải cắt lệnh hòa vốn đó là điều không mấy vui vẻ dễ chịu gì nhưng trading is flexible là chỗ đó, market sentiment xoay chiều thì buộc mình phải chấp nhận đi ra khỏi thị trường không một chút luyến tiếc.

https://www.tradingview.com/x/JNiqlhSn/

Chart trên đây thể hiện một cái head & shoulder không hề mong muốn một chút nào nhưng đó đang hình thành, dù cho USD có đang giảm, vàng tăng nhưng nội lực thực sự chưa đủ khiến cho cặp AUDUSD tăng mà đang bị kéo giảm lại. Xoay chiều diễn ra vào cuối phiên đêm qua trên chart USOIL cũng báo hiệu giá đã close dưới đường MA200, mức kháng cự mới được hình thành. Và như vậy tâm lý lo ngại rủi ro và lạm phát giảm lại đang mạnh hơn bao giờ hết.

Lợi tức trái phiếu giảm sâu cùng với đó là cú đảo chiều giảm trên toàn bộ US Stock Market nói chung đã khiến cho các phân tích về thị trường hàng hóa tạm thời bỏ qua một bên, bởi bearish for commodity market đang là cái lực trì kéo thị trường chứng khoán và làm cho đồng USD suy yếu (điều ngày hơi ngược nhưng nó đang hình thành, thị trường hàng hóa bây giờ đóng vai trò là leader kéo stock giảm xuống và sự suy yếu đó cũng làm cho đồng USD ít được ưa chuộng hơn). Bài phân tích 2 ngày trước cũng có nhấn mạnh và đưa ra khả năng các chỉ số chứng khoán sẽ rơi vào giai đoạn bearish và đúng là cây nến ngày hôm qua close ở vị thế như vậy thì gần như tâm lý của các trader là đang rất lo sợ, và rất có thể lúc này những người mới trade stock sẽ run rẩy và bản tháo nhanh chóng tạo thành một tâm lý lo ngại rủi ro dâng cao.

https://www.tradingview.com/x/43xYItjs/

Vàng, USDJPY, US Bond đồng loạt tăng mạnh cho thấy tâm lý lo sợ rủi ro đã dâng lên rất cao trong lòng market. Cả thị trường hàng hóa và stock đều giảm, và các cặp tiền chéo với đồng JPY: AUDJPY, NZDJPY, CADJPY đang chính là những cặp tiền có xác xuất trade thắng cao nhất, trên chart daily giá đã breakout khỏi trendline và đang hướng đến những mức thấp hơn. Chiến lược trade đưa ra là chờ đợi có giá hồi lên đẹp với AUDJPY: 86-86.3 và CADJPY: 83.9-84 là có thể vào lệnh short.

https://www.tradingview.com/x/TvFY4MbZ/

Chart dưới đây thì cho thấy đồng USD đang rơi vào downtrend mạnh mẽ.

https://www.tradingview.com/x/x12nxSda/

Kết luận: Nương theo kỳ vọng dài hạn trong vài ngày tới là vẫn short đồng USD, go long các tài sản an toàn như Gold, JPY, CHF.

Ngọc Hải M.Pearlie
Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://iasignals.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/