PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Market 23.03.2017: Oil tăng nhẹ trở lại cùng với sự phục hồi nhẹ trên thị trường chứng khoán đang làm thay đổi tâm lý thị trường trong ngắn hạn.

Sáng sớm ra mở phiên quan sát trên thị trường chứng khoán Mỹ các chỉ số đều phục hồi nhẹ, đặc biệt là USOIL tăng lên sau khi test đáy thứ 2 và tiếp tục tăng lên thì bên cạnh đó là sự phục hồi lại của các hàng hóa khác, có thể thấy rằng sự phục hồi nhẹ đó không nói lên rằng thị trường sẽ thay đổi nhưng rất có thể tâm lý hưng phấn trên thị trường chứng khoán vẫn đang còn rất tốt. Chưa thực sự tạo thành cú sốc như nhiều người vẫn lo sợ.

Điển hình là tin tức lượng dầu tồn kho của Mỹ tăng lên vào phiên đêm qua nhưng giá dầu không những không giảm mà giật xuống tạo đáy xong bật ngược lên lại. Chart dưới đây đang thể hiện rõ sự thay đổi đó và có thể nó chính là động lực kéo thị trường đi lên trở lại và các safe asset sẽ bớt đi độ nóng bỏng của nó.

https://www.tradingview.com/x/fsGwuNwd/

Quan sát chart các bạn dễ dàng nhận ra một formation thông dụng là một cái double bottom pattern hình thành trên khung H4, hôm trước cái mô hình bullish rising bị fail và giá đang có dấu hiệu tạo thành pattern mới thì theo kinh nghiệm giá sẽ có xu hướng tăng mạnh theo mô hình và vì vậy các phân tích ngày hôm nay sẽ xoay quanh vấn đề này.

Chart dưới đây là một dấu hiệu đảo chiều rõ ràng trong các safe asset, cặp USDJPY tăng lên tạo nến đảo chiều, chỉ số USD index cũng đang sideway và vàng đang có thể là một vùng overbought, US Bond Yield đang ở mức hỗ trợ, vậy nên mọi người cần cẩn trọng trước các lệnh go long các đồng tiền trú ẩn như JPY, CHF và vàng.

https://www.tradingview.com/x/FMhdQZok/

Market sentiment có thể đã xoay chiều, sáng nay ngân hàng trung ương New Zealand giữ nguyên lãi suất và cũng không có nhiều thay đổi trong chính sách, chắc hẳn sự kiện FED làm chậm lại quá trình nâng lãi suất và một lo ngại lạm phát quay trở xuống cũng đang khiến cho RBNZ và các central bank khác cẩn trọng hơn trong các quyết định của họ, như vậy thì trên tinh thần sự phục hồi của USOIL chính là một signals để short cặp tiền USDCAD. Nến daily USDCAD hôm qua là một dạng engulfing giảm mạnh, và thông tin USOIL phục hồi đó lại xác nhận thêm rằng khả năng giảm mạnh của cặp USDCAD là cao vì hiện tại USD cũng đang rơi vào down trend và chưa có một dấu hiệu tăng lại. Signals đưa ra là canh sell USDCAD, stop loss khoảng 1.338, TP mức dưới 1.1xx.

https://www.tradingview.com/x/EIwzJmTf/

Bài viết hôm nay tuy không quá dài nhưng tập trung chủ yếu vào sự phục hồi của giá OIL để tiên đoán và trade các cặp tiền liên quan.

Ngọc Hải M.Pearlie
Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://iasignals.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/