PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Market 24.03.2017: Tâm lý thị trường đang bình ổn trở lại sau vài ngày biến động khó lường trên thị trường hàng hóa và chứng khoán.

Thị trường ngày hôm qua biến động không nhiều nhưng quả thực đà phục hồi của USOIL không giữ được khi giá tiếp tục giảm và tạo vùng sideway ở mức hỗ trợ daily (tuy giá đã cắt xuống MA200 nhưng vẫn còn đó một đường trendline hỗ trợ mạnh đã tạo ra trong năm vừ qua).

Lợi tức trái phiếu đang có dấu hiệu hồi tăng trở lại cũng là tấm gương phản chiếu rằng niềm tin của thị trường chưa hẳn là đã mất hết đi, cú pull back trên stock market vừa rồi có thể là một áp lực chốt lời của những retail trader chứ đại bàng big boy vẫn chưa xuống tay. Tuy nhiên ở chart Daily các chỉ số Indices đều đang cho thấy tâm lý lo sợ hình thành đặc biệt là ở chỉ số DJIA, tuy nhiên các chỉ số chứng khoán Mỹ khác đều tăng trở lại sau cú pull back vừa qua. Sụt giảm mạnh nhất là các sectors năng lượng và tài chính, sản xuất công nghiệp giảm theo đà giảm của XLE, và bên cạnh đó là cả nhóm tiêu dùng thiết yếu cũng kéo giảm trở lại cùng với đà giảm của XLE. Như vậy khái quát trên diễn biến các nhóm cổ phiếu Mỹ thì một xu hướng pull back hoàn toàn có thể biến thành một downtrend (SP500 đã giảm mạnh nhất kể từ đầu năm trong phiên trước đó).

Chart dưới đây đang thể hiện điều trên: https://www.tradingview.com/x/erVxG1M4/

Bên cạnh những diễn biến không mấy thuận lợi trên thị trường chứng khoán thì những ngày qua chỉ số sức mạnh đồng USD cũng giảm khá mạnh và hiện tại ngày hôm nay chốt phiên cuối tuần rất có thể USD sẽ có chút điều chỉnh phục hồi.

Sự mâu thuẫn ở đây nằm ở chỗ chart 01 trên thì thể hiện một tâm lý lo ngại rủi ro và SP500 có thể sập bất cứ lúc nào, thế nhưng ở trên một khía cạnh khác là các tài sản đóng vai trò chống lại rủi ro thì lại đang không được chăm chút, nghĩa là vàng đang có dấu hiệu giảm sau một giai đoạn overbought, USDJPY, USD Index và US Bond Yield đều đang có dấu hiệu bắt đáy đi lên. Khá là khó dự đoán vào lúc này nhưng nếu như SP500 tiếp đà giảm mạnh thì chăc chắn là các safe asset sẽ đảo chiều tăng lại mạnh hơn nữa.

https://www.tradingview.com/x/lwrlzgmg/

Nhưng lưu ý chỉ là pull back với đồng USD chứ thực ra đêm qua chủ tịch FED Yellen cũng không đả động gì nhiều tới chính sách tiền tệ, do vậy mà tâm lý lo ngại và không biết FED sẽ hành động thế nào vẫn đang diễn ra, tức là USD phục hồi không có nghĩa là xu hướng giảm đã hết…

Chart 03 dưới đây là một xu hướng chưa rõ ràng của USOIL nhưng khả năng cao là thị trường vẫn đang chờ đợi một vài tín hiệu tích cực từ OPEC và NON OPEC thì lúc đó giá mới tăng được, còn bây giờ hiện tượng dư cung và nhu cầu ít vẫn đang là động lực kéo thị trường hàng hóa nói chung và USOIL nói riêng giảm lại.

https://www.tradingview.com/x/XGpdHgxS/

Kết luận cho rằng phiên cuối tuần như thế này cũng không nên giao dịch, OIL có thể phục hồi nhẹ sẽ giúp cho các thị trường khác hưởng lợi và các tài sản an toàn sẽ hạ nhiệt đi. Signals giao dịch sẽ được update gửi thêm sau.

Ngọc Hải M.Pearlie
Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://iasignals.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/