FINANCIAL ANALYST KIẾN THỨC TRADING

Liệu nhà đầu tư có mất niềm tin vì thất bại của dự luật sức khỏe mới? – Source: Financial Times.

Liệu nhà đầu tư có mất niềm tin vì thất bại của dự luật sức khỏe mới?

Sự hoài nghi đối với kế hoạch giảm thuế của Trump sẽ tăng lên sau khi ông không thể loại bỏ Obamacare.

Liệu các nhà đầu tư có còn tin vào khả năng giảm thuế?

Đó là câu hỏi thị trường chứng khoán phải đối mặt sau khi Nhà Trắng thất bại trong việc tập hợp sự hỗ trợ cần thiết trong Hạ viện để thông qua một giải pháp thay thế cho Obamacare. Với việc ông Trump và chủ tịch Hạ viện Paul Ryanhoãn cuộc bỏ phiếu ngay trước khi thị trường chứng khoán đóng cửa vào hôm thứ Sáu, đã có rất ít thời gian để thị trường phản ứng.

Các nhà phân tích của Wall Street cho rằng một biện pháp cắt giảm thuế thông qua Quốc hội sẽ được dễ dàng hơn thông qua dự luật chăm sóc sức khỏe. “Cuối cùng, chúng tôi tin rằng sẽ có sự ủng hộ rộng rãi giữa các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội về cắt giảm thuế suất thuế doanh nghiệp và cắt giảm thuế thu nhập cá nhân” Alec Phillips, một nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết. Trên thực tế, sự bùng nổ nhanh chóng của những nỗ lực để thông qua luật chăm sóc sức khoẻ mới có nghĩa là Quốc hội sẽ sớm có thể giải quyết được luật thuế.

Giá dầu Brent có thể ở mức trên 50 USD/ thùng?

Giá dầu thế giới giảm xuống dưới 50 đô la một thùng vào tuần trước, gây ra một số hoảng loạn nhẹ trên thị trường và các các thành viên của OPEC.

Nếu sản lượng đá phiến của Mỹ tiếp tục tăng, thì không thể loại trừ giá dầu tiếp tục giảm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, việc cắt giảm sản xuất của OPEC bắt đầu từ tháng giêng sẽ tiếp tục là động lực chính kéo thị trường dầu mỏ đi lên.

Thị trường trái phiếu rác của Mỹ nói với chúng ta điều gì?

Đối với các nhà đầu tư vào trái phiếu rác doanh nghiệp lợi suất cao, ba tuần liên tiếp dòng tiền đàu tư đang tháo chạy khỏi đây trái ngược sự khởi đầu sôi động với năm 2017. Trong khi các quỹ trái phiếu rác đã mua vào chậm lại. Đã báo trước một viễn cảnh không mấy tốt đẹp.

Giao dịch trái phiếu mới đã chậm lại sau một khởi đầu sôi động. Các trái phiếu rác của Mỹ hiện đang tồi tệ nhất kể từ tháng 1 năm 2016, khi thị trường bị bán tháo giữa lúc giá dầu sụt giảm và lo ngại suy thoái kinh tế ở Trung Quốc.

Việc giá dầu giảm trở lại dưới mức 48 đô la. Theo Bank of America Merrill Lynch, trái phiếu năng lượng có lợi suất cao nhất, chiếm khoảng 14% tổng số trái phiếu rác Mỹ, đã mất 2,2% trong tháng này thấp hơn mức trung bình của chỉ số.

Một số nhà đầu tư lại cho rằng đây là cơ hội tốt để mua vào, các quỹ ETFs trái phiếu chính như JJK của SPDR và HYG của tập đoàn iShares đều mua vào trong vài ngày qua. Các chỉ số được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà đầu tư cổ phiếu, do sự tương quan giữa hai loại tài sản. Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu sự suy giảm trong lợi suất trái phiếu có thể làm tăng sự rung lắc mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán?

Đồng bảng Anh sẽ như thế nào khi điều 50 được kích hoạt?

Chín tháng kể từ sau khi cử tri Anh chọn Brexit, thủ tướng Theresa May sẽ  kích hoạt điều 50 vào thứ tư tuần này và bắt đầu cuộc đàm phán hai năm về lối thoát của Anh khỏi EU.

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích mong đợi đồng bảng Anh sẽ tăng giá . Nó có thể chứng minh một quy luật lâu đời trên thị trường, đó là “bán tin đồn, mua sự thật” khi bà May gửi thông điệp chính thức. Dự kiến sẽ mất một tháng để EU phản hồi.

Bảng Anh đã tăng 1,2% so với đồng đô la trong năm nay. Trong ngắn hạn sẽ tiếp tục tăng nếu kỳ vọng lãi suất ở Anh cao hơn. Doanh số bán lẻ mạnh mẽ trong tháng 2 đẩy đồng bảng Anh lên trên mức1,25 đô la. Trong khi đó, đồng đô la tiếp tục suy yếu trong sự thất vọng thương mại của Trump.

Mặc dù đồng bảng Anh có thể bắt đầu khởi đầu tốt đẹp trong quý hai nhưng ít nhà phân tích tỏ ra lạc quan trong dự báo của họ. Valentin Marinov tại Crédit Agricole cho rằng kích hoạt kích hoạt điều 50 không hẳn là một sự kiện quan trọng, và “sự không chắc chắn về khả năng của Anh trong việc đưa ra một thỏa thuận thương mại với EU và những lo ngại liên quan đến triển vọng kinh tế của Anh sẽ có thể khiến bảng Anh bị bán sau thời điểm tăng ban đầu”.

Source: Financial Times.

Dịch: Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://intradayviews.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/