PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

[Week 20-24/11/2017]: Tiếp tục sell USD tuần này ?

Tuần này có một cuộc họp của FOMC, khi mà sự kỳ vọng FED tăng lãi suất đang ở khá xa và hơn hết số liệu lao động tháng này phải 2 tuần nữa mới có thì tâm điểm sẽ đặt vào chính sách thuế và thu hẹp bảng cân đối tài sản của FED. 
Sáng sớm nay cặp EURUSD đã giảm sau khi tin tức về bất ổn chính trị ở Đức diễn ra. Bài viết: https://uk.investing.com/news/world…hold-on-immigration-in-coalition-talks-744768.
Đảng của bà Merkel giành được ít số phiếu hơn trong quốc hội, điều này cho thấy tầm ảnh hưởng của bà Merkel đang suy yếu hơn, trong bối cảnh liên minh EU đang găp phải rất nhiều mối lo bất ổn mà chủ yếu đến từ việc các vùng, lãnh thổ liên tiếp đòi ly khai, bắt nguồn từ việc Anh rời khỏi EU, tiến trình Brexit cứng rắn đang được thủ tưởng Anh gấp rút thực hiện, và chắc chắn tháng 3/2019 sẽ chính thức rời EU.
Lo ngại đó đã khiến EUR suy yếu đi vào sáng nay mặc dù ECB vừa rồi công bố các chính sách tương đối hawkish, nền kinh tế EU đang dần phục hồi tốt hơn… 
Biểu đồ EURUSD dưới đây cho thấy hiện tại cặp EURUSD sẽ tương đối khó giao dịch và không phải là cặp tiền nên trade trong tuần này.
[​IMG]
Biểu đồ OIL đang tăng trước cuộc họp của OPEC, hàng hóa cơ bản và đặc biệt nhóm ngành năng lượng đều tăng theo xu hướng Oil, sự phục hồi này phần nhiều nhờ đồng USD suy yếu trở lại. 
[​IMG]
[​IMG]
Diến biến chung trên biểu đồ hiện tại vẫn là một sự không chắc chắn về chính sách thuế lẫn chính sách tiền tệ của các central bank. Cùng với những lo ngại bất ổn chính trị và tâm lý chốt lời dịp lễ phục sinh, noel … sắp tới.
[​IMG]
Chính sách thuế của ông Trump sẽ chờ đợi sự thông qua của cả hạ viện và thượng viện lần nữa, dự kiến vào 23/11 này thượng viện sẽ bỏ phiếu thông qua chính sách thuế. Từ giờ đến lúc đó nhiều khả năng USD sẽ phục hồi nhẹ với kỳ vọng FED sẽ thực hiện nhanh hơn chương trình cắt giảm bảng cân đối tài sản…
Chi tiết phân tích các cặp giao dịch sẽ update sau ở phần intraday market update.

Ngọc Hải M.Pearlie
Inter-Market Analysis Blog

—————————————————————-
Tham khảo thêm các bài viết tại forum: http://iasignals.com/

Ngọc Hải M.Pearlie
Ngọc Hải M.Pearlie
* Admin: IA $ignals - Forum ứng dụng Phân tích Liên Thị Trường (Inter-Market) trong trading hàng ngày. http://iasignals.com/ * Tác giả cuốn sách: http://intermarketanalysisblog.com/my-books/
http://intermarketanalysisblog.com/