ABOUT

INTER-MARKET ANALYSIS BLOG

      Tôi là một Trader kiêm Financial Analyst độc lập. Là một trong những người tiên phong đưa phân tích Liên thị trường vào ứng dụng thực tế trong trading từ những năm 2015 – nay. 

      Những kiến thức Tôi chia sẻ trong cuốn sách và cả trên Blog này chắc chắn là chưa đầy đủ và còn nhiều sai sót, nhưng hi vọng những kiến thức đó sẽ góp phần nhỏ giúp các bạn có những nhận định tốt hơn và hạn chế được những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình giao dịch của mình.

      Trường phái Phân Tích Liên Thị Trường khá mới mẻ và tất nhiên khá khó tiếp cận với đa số các Trader Việt ở thời điểm hiện tại. Vì thế Blog này tôi tạo ra nhằm mục đích giới thiệu và hỗ trợ các bạn đến với thị trường tài chính với một cái nhìn đúng đắn về phân tích cơ bản và kỹ thuật. Hiểu được sự vận động của thị trường tài chính sẽ giúp các bạn hạn chế được những sai lầm trong cả phân tích và giao dịch, kiến thức tài chính là vô cùng rộng lớn và đa dạng, vì vậy việc trang bị cho mình một khối lượng kiến thức đủ để phân tích được diễn biến tương lai của thị trường là điều hết sức quan trọng.

INTER-MARKET ANALYSIS

Thị trường tài chính căn bản được cấu thành bởi bốn bộ phận chính, đó là bốn thị trường nhỏ hơn trong đó:

  • Bond market (thị trường trái phiếu).
  • Commodity market (thị trường hàng hóa).
  • Currency market (thị trường trao đổi tiền tệ – ngoại hối).
  • Equity market (thị trường vốn, cổ phiếu).

Ở mức độ tổng quát, có thể hiểu Phân tích Liên Thị Trường (Inter – market analysis – IA) là việc phân tích, tiên đoán diễn biến tương lai của một thị tường/ món hàng dựa trên những vận động của thị trường/ món hàng khác. Đó là sự vận động tương quan giữa các thị trường với nhau.

Ngọc Hải M.Pearlie

Inter-Market Analysis Blog


CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ TIN TƯỞNG!

CHÚC CÁC BẠN GIAO DỊCH THÀNH CÔNG!